Thế giới hân hoan bước sang năm mới 2020

P.V-Thứ tư, ngày 01/01/2020 12:18 GMT+7

VTV.vn - Nhiều hoạt động sôi nổi chào đón năm mới 2020, chào đón thập kỷ mới được tổ chức tại hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Ngày 31/12 là ngày cuối cùng của một năm. Tuy nhiên, đối với năm 2019, ngày 31/12 không chỉ khép lại năm cũ mà còn là thời khắc khép lại cả một thập kỷ. Do đó, sự kiện chào đón năm mới 2020 cũng như chào đón một thập kỷ mới tại nhiều quốc gia trên thế giới chắc hẳn sẽ rực rỡ, sôi động hơn những năm trước.

Phong tục đón năm mới tại các quốc gia trên thế giới có phần giống và khác nhau, tùy theo từng khu vực. Tuy nhiên, mỗi quốc gia đều có những cách đón năm mới mang nét đặc trưng riêng. Ngoài một số quốc gia châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc và Singapore, phần lớn các nước trên thế giới đều tổ chức sự kiện lớn để đón chào năm mới vào ngày 1/1, hay còn gọi là Tết Dương lịch.

Hầu hết các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia châu Âu, chào đón ngày đầu tiên của năm mới với những màn bắn pháo hoa rực rỡ sắc màu. Người dân thường quây quần bên trong những bữa tiệc đón mừng năm mới và cùng nhau đếm ngược những thời khắc cuối cùng của năm cũ.

Australia là một trong những nơi đón giao thừa sớm nhất thế giới. Thời khắc đồng hồ điểm 0h ngày đầu tiên của năm mới, cầu cảng Sydney sẽ trở thành trung tâm đón giao thừa của thế giới với những màn pháo hoa rực rỡ khi được phát sóng cho hàng tỷ người xem trên khắp mọi nơi.

Không giống như những quốc gia châu Á khác, Nhật Bản đón năm mới vào ngày 1/1 hàng năm. Tuy nhiên, người Nhật vẫn lưu giữ nhiều phong tục tập quán đặc sắc từ thời xa xưa dù chào đón năm mới theo Tết Dương lịch.

Phong tục đặc sắc Tết Dương lịch ở nhiều nước trên thế giới Phong tục đặc sắc Tết Dương lịch ở nhiều nước trên thế giới

VTV.vn - Tết dương lịch (1/1) là ngày lễ lớn ở nhiều nước trên thế giới. Mỗi quốc gia có những phong tục đón năm mới độc đáo để cầu chúc may mắn, hạnh phúc trong cả năm sắp tới.

Báo điện tử VTV News sẽ liên tục cập nhật không khí mừng năm mới 2020 của các quốc gia trên thế giới tại đây. Mời quý vị theo dõi!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước