Trùm ma túy bị truy nã gắt gao nhất Brazil sa lưới tại Paraguay

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 14/12/2017 15:33 GMT+7

VTV.vn - Ngày 13/12, giới chức Brazil cho biết đối tượng buôn bán ma túy bị truy nã gắt gao nhất nước này đã bị bắt giữ tại quốc gia láng giềng Paraguay.

Trùm ma túy Marcelo Fernando Pinheiro Veiga được biết đến với biệt danh "Marcelo Piloto" bị buộc tội giết người và cung cấp ma túy, vũ khí cho băng nhóm Comando Vermelho (thường được gọi là Red Command) - tổ chức tội phạm lớn nhất Rio de Janeiro. Marcelo Piloto bị bắt giữ tại thành phố Encarnacion của Paraguay, giáp ranh với Brazil.

Theo cơ quan an ninh bang Rio de Janeiro, Marcelo Piloto là đối tượng buôn bán ma túy bị truy nã gắt gao nhất Brazil. Do đó, vụ bắt giữ này sẽ là một đòn giáng mạnh vào tổ chức tội phạm tại Rio de Janeiro. Hồi tháng 7 vừa qua, hơn 8.000 binh lính đã được triển khai đến Rio de Janeiro để hỗ trợ cảnh sát.

Băng nhóm Red Command và các nhóm tội phạm khác kiểm soát nhiều khu ổ chuột nghèo nàn và lộn xộn tại đây và thường dùng súng để giải quyết vấn đề. Khoảng 1/4 dân số Rio de Janeiro sống tại các khu ổ chuột như vậy.

Brazil mặc dù không phải là quốc gia sản xuất ma túy nhưng lại có đường biên giới với các nước sản xuất cocaine và cần sa hàng đầu thế giới như Colombia, Peru, Bolivia và Paraguay.

Các tổ chức tội phạm ma túy thường sử dụng Brazil làm điểm trung chuyển.

Mexico tiêu diệt trùm ma túy Juan Francisco trong cuộc đấu súng Mexico tiêu diệt trùm ma túy Juan Francisco trong cuộc đấu súng

VTV.vn - Trong cuộc đấu súng vào đêm 9/2, lực lượng liên bang đã tiêu diệt 15 tội phạm ma túy, trong đó có ông trùm Juan Francisco.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước