Trung Quốc báo động cao trước tình hình lũ lụt

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 07:11 GMT+7

VTV.vn - Ngày 14/7, Chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ chuẩn bị cho tình huống xấu nhất sau khi đã có hơn 200 người thiệt mạng do lũ lụt trên khắp nước này.

Cơ quan kiểm soát lũ lụt Trung Quốc cho biết, tình hình lũ lụt tại nước này đang khá nghiêm trọng. Các khu vực miền Trung và miền Đông Trung Quốc được dự báo sẽ có đợt mưa lớn mới trong những ngày tới.

Cơ quan kiểm soát lũ lụt Trung Quốc cũng cảnh báo không loại trừ khả năng xảy ra lũ lụt tại các sông phía Bắc, trong khi việc bảo vệ các con đê vẫn đang gặp nhiều khó khăn.

Tuần trước, siêu bão Nepartak đã đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến, miền Đông Trung Quốc sau đó lan sang các khu vực khác ở nước này, khiến 237 người thiệt mạng và thiệt hại kinh tế trực tiếp vào khoảng 147 tỷ Nhân dân tệ.

Siêu bão Nepartak tiếp tục càn quét tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc Siêu bão Nepartak tiếp tục càn quét tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc

VTV.vn - Hơn 420.000 người tại 4 thành phố của tỉnh Phúc Kiến phải sơ tán khẩn cấp, 5 sân bay bị đóng cửa, gần 400 chuyến bay bị hủy, hơn 340 chuyến tàu cao tốc dừng hoạt động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước