Trung Quốc bước vào đợt sinh hoạt chính trị lớn nhất năm 2016

Thái Bình, Ngọc Chí, Thế Tâm (Thường trú Đài THVN tại Trung Quốc)-Thứ năm, ngày 03/03/2016 23:15 GMT+7

VTV.vn - Trung Quốc bắt đầu bước vào đợt sinh hoạt chính trị lớn nhất trong năm 2016 với các sự kiên như: Hội nghị Chính Hiệp, họp Quốc hội thường kỳ.

Kỳ họp lần thứ 4 Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc (gọi tắt là Chính Hiệp) khoá 12 đã chính thức khai mạc chiều 3/3 tại thủ đô Bắc Kinh. Ngày 5/3, kỳ họp Quốc hội thường kỳ của nước này cũng sẽ khai mạc. Diễn ra mỗi năm một lần, kỳ họp Chính Hiệp là dịp để tập hợp trí tuệ của các tầng lớp nhân dân, thành phần xã hội vào những sự việc trọng đại của đất nước.

Tham dự lễ khai mạc Chính Hiệp có lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Trung Quốc cùng hơn 2.200 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân. Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Chính Hiệp Du Chính Thanh khẳng định, công tác Chính Hiệp của nước này trong năm 2015 đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như: đảm bảo phương hướng chính trị đúng đắn, tăng cường hiệu quả hiệp thương chính trị và giám sát dân chủ, làm tốt công tác tham mưu chính sách về đi sâu cải cách, xây dựng Quy hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm lần thứ 13, cải thiện dân sinh, thúc đẩy đoàn kết dân tộc...

Ông Du Chính Thanh nhấn mạnh, công tác Chính Hiệp trong thời gian tới cần tập trung làm tốt công tác tham mưu liên quan đến việc triển khai thực hiện Quy hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm tới, tăng cường và nâng cao hiệu quả giám sát dân chủ, làm tốt công tác đoàn kết nhân dân trong và ngoài nước, cải tiến các mặt công tác và củng cố tổ chức của Chính Hiệp.

Kỳ họp Chính Hiệp được tổ chức mỗi năm một lần và diễn ra gần như đồng thời với kỳ họp của Quốc hội Trung Quốc. Kỳ họp Chính Hiệp lần này dự kiến sẽ déo dài đến ngày 14/3.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI