Trung Quốc đầu tư 361 tỉ USD cho năng lượng sạch

Thanh Ba (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 08/01/2017 21:39 GMT+7

Cối xay gió được sử dụng để tạo ra năng lượng tại Thượng Hải (Trung Quốc). (Ảnh: REUTERS)

VTV.vn - Trung Quốc sẽ đầu tư 361 tỉ USD cho sản xuất năng lượng tái tạo từ nay đến năm 2020 nhằm giảm phụ thuộc vào năng lượng hoá thạch, thủ phạm gây nên biến đổi khí hậu.

Theo đó, đến năm 2020, việc sản xuất điện từ năng lượng mặt trời, thuỷ điện, gió và điện hạt nhân sẽ chiếm một nửa trong hệ thống điện của Trung Quốc, giúp tạo 13 triệu việc làm trong ngành năng lượng tái tạo. Riêng lĩnh vực năng lượng mặt trời sẽ tiếp nhận hơn 144 tỉ USD vốn đầu tư để xây dựng khoảng 1.000 nhà máy.

Theo báo cáo của Viện Phân tích Tài chính và Kinh tế Năng lượng (IEEFA), sự thống trị của Trung Quốc trong năng lượng tái tạo đã nhanh chóng lan rộng ở nước ngoài, thúc đẩy Trung Quốc đầu tư vào năng lượng tái tạo và công nghệ hỗ trợ ở các nước khác. 

Năng lượng tái tạo là nguồn điện năng chính của thế giới trong năm 2015 Năng lượng tái tạo là nguồn điện năng chính của thế giới trong năm 2015 Costa Rica hướng tới dùng hoàn toàn năng lượng tái tạo Costa Rica hướng tới dùng hoàn toàn năng lượng tái tạo DN Hàn Quốc mang năng lượng tái tạo đến thị trường Việt Nam DN Hàn Quốc mang năng lượng tái tạo đến thị trường Việt Nam
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước