Trung Quốc đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19, phấn đấu tiêm cho 2/3 dân số vào cuối năm

Thái Bình - Ngọc Chí (PV Đài THVN thường trú tại Trung Quốc)-Chủ nhật, ngày 07/03/2021 20:04 GMT+7

VTV.vn - Trung Quốc đã đặt mục tiêu, đến cuối năm 2021 có thể tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 64% dân số nước này.

Tuy nhiên, đến cuối tháng 2/2021, mới chỉ có 3,6% dân số Trung Quốc được tiêm vaccine COVID-19. So với tốc độ xuất khẩu hay viện trợ vaccine cho nước ngoài, tiến độ tiêm vaccine cho người dân Trung Quốc có phần chậm hơn nhiều. Do đó, các địa phương ở Trung Quốc quyết liệt đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho người dân.

Bên cạnh đối tượng từ 18 đến 59 tuổi, thành phố Bắc Kinh, Thượng Hải mở rộng tiêm cho người trên 60 tuổi với điều kiện không có nhiều bệnh nền, đối với người dưới 18 tuổi đang nghiên cứu. Hiện nay, Trung Quốc chưa phê duyệt vaccine nước ngoài mà chỉ tiêm vaccine trong nước. Tốc độ tiêm ngoài cộng đồng còn khá chậm, việc tiêm cho đối tượng nguy cơ cao và cán bộ công chức nhanh hơn.

Để đẩy nhanh tốc độ tiêm, thành phố Bắc Kinh đã thiết lập rộng khắp các điểm tiêm tại các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, trường đại học. Với giải pháp này, hơn 5 triệu người trên 23 triệu người ở Bắc Kinh đã được tiêm vaccine.

Trung Quốc đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng bởi trong thời gian tới, hàng loạt sự kiện kỷ niệm lớn, các hội nghị quốc tế và sự kiện thể thao tầm cỡ thế giới sẽ diễn ra tại nước này. Nhiều địa phương như Thượng Hải, An Huy đặt mục tiêu tiêm cho 40 - 50% dân số vào cuối tháng 6. Trung Quốc phấn đấu, đến giữa năm nay sẽ tiêm cho 40% dân số, khoảng 560 triệu người và cuối năm sẽ đạt gần 2/3 dân số với 890 triệu người.

Trung Quốc cấp phép một loại vaccine mới Trung Quốc cấp phép một loại vaccine mới

VTV.vn - Ưu điểm của loại vaccine mới này là việc chủng ngừa COVID-19 chỉ cần thực hiện qua một lần tiêm và dành cho đối tượng là người trên 18 tuổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước