Trung Quốc đình chỉ 2 chuyến bay của Thái Lan do phát hiện 11 khách nhiễm COVID-19

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 16/07/2020 06:00 GMT+7

Nguồn: Thai Lion Air

VTV.vn - Tuyên bố này được đưa ra sau khi một số hành khách trên những chuyến bay gần đây của hai hãng này dương tính với COVID-19.

Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) ngày 15/7 tuyên bố, một chuyến bay Bangkok- Quảng Châu của hãng hàng không Thai Lion Air và một chuyến Bangkok - Thiên Tân của hãng Thai AirAsia X (đều của Thái Lan) sẽ tạm thời không được phép cất cánh sau khi một số hành khách trên những chuyến bay gần đây của hai hãng này dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo thông báo của CAAC, quyết định trên được đưa ra ngày 14/7 sau khi có 6 hành khách dương tính với virus SARS-CoV-2 trên chuyến bay mang số hiệu SL117 của hãng Thai Lion Air vào ngày 7/7 và 5 hành khách mắc COVID-19 trên chuyến bay XJ808 ngày 10/7 của hãng Thai AirAsia X.

Việc đình chỉ bay đối với 2 chuyến bay nói trên có hiệu lực kể từ ngày 20/7 và kéo dài trong vòng 1 tuần. Đây là lần thứ hai CAAC ra quyết định tương tự đối với các hãng hàng không nước ngoài sau khi cơ quan này ngày 6/7 thông báo đình chỉ bay đối với một chuyến bay của hãng hàng không Biman Bangladesh Airlines có hành trình từ thủ đô Dhaka của Bangladesh tới thành phố Quảng Châu.

Ngày 4/6 năm nay, CAAC đã ban hành cơ chế cho phép các hãng hàng không nước ngoài đủ tiêu chuẩn có thể nối lại chuyến bay với tần suất hạn chế 1 lần/tuần tới một thành phố được chọn tại Trung Quốc đại lục.

Cũng theo cơ chế mới này, các hàng không sẽ được phép tăng số chuyến bay quốc tế đến và đi từ Trung Quốc đại lục lên 2 lần/tuần nếu tất cả hành khách trên các chuyến bay của hãng đó đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong 3 tuần liên tiếp. Trái lại, tất cả các hãng hàng không nội địa và nước ngoài sẽ bị đình chỉ hoạt động ít nhất 1 tuần nếu chặng bay nào có trên 5 hành khách dương tính với chủng virus corona mới này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Trung Quốc

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước