Trung Quốc đối phó với lệnh cấm Huawei từ Mỹ

Thái Bình (PV Thường trú Đài THVN tại Trung Quốc)-Thứ ba, ngày 21/05/2019 08:46 GMT+7

VTV.vn - Trước các động thái liên tiếp nhắm vào công ty công nghệ hàng đầu của mình, Trung Quốc đã nhiều động thái để ứng phó với tình hình.

Phát biểu tại cuộc họp báo chiều 20/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng nhấn mạnh, Trung Quốc luôn ở đằng sau Huawei nói riêng và sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp Trung Quốc dùng luật pháp để bảo vệ những quyền lợi chính đáng của mình. Còn báo chí chính thống Trung Quốc chỉ trích những đòn tấn công liên tiếp của Mỹ nhắm vào Huawei là hành vi đàn áp doanh nghiệp.

Lãnh đạo Tập đoàn Huawei khẳng định đã phát triển riêng hệ điều hành cho smartphone, laptop. HiSilicon, công ty sản xuất bộ vi xử lý của Huawei đã sử dụng các chip dự phòng của công ty tự phát triển để ứng phó với các lệnh cấm của Mỹ.

Huawei khẳng định sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật và dịch vụ hậu mãi cho smartphones và máy tính bảng Huawei và Honor bao gồm những sản phẩm đã được bán và vẫn còn trong kho trên toàn cầu. 

Theo các chuyên gia, Huawei đã dự trữ đủ chip và các thành phần cần thiết khác để sản xuất bình thường trong 3 tháng. Trong nước, sản phẩm Huawei sẽ ít bị ảnh hưởng nhưng uy tín của Huawei trên trường quốc tế sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Theo một số chuyên gia, Huawei có thực lực mạnh hơn so với ZTE nên công ty này sẽ nỗ lực tìm cách khắc phục khó khăn, bởi Mỹ không phải nắm hoàn toàn các công nghệ chip, vi mạch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước