Trung Quốc khẩn trương ứng phó siêu bão Noru

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/09/2022 11:16 GMT+7

VTV.vn - Đảo Hải Nam, miền Nam Trung Quốc cũng đang khẩn trương chuẩn bị ứng phó với siêu bão Noru.

Trước đó, Cơ quan Khí tượng Hải Nam đã ban bố cảnh báo cấp độ 3. Nhà chức trách khu vực này yêu cầu các bộ phận liên quan thực hiện các biện pháp phòng chống và ứng phó với bão Noru.

Dự báo, trong hôm nay và ngày mai, vùng bờ biển phía Đông và phía Nam của đảo Hải Nam sẽ hứng chịu gió mạnh cấp 9 đến 11, vùng ven biển ở phía Tây và Bắc Hải Nam sẽ có gió giật cấp 6-8. Lượng mưa dự báo 250 đến 350 mm, một số khu vực có thể lên tới 450 mm. Một số hồ chứa vừa và nhỏ ở Hải Nam đã xả nước trước thời hạn.

Trung Quốc khẩn trương ứng phó siêu bão Noru - Ảnh 1.

Tất cả các tàu đánh cá đã được thông báo để trở về cảng tránh bão. Cơ quan cấp nước của Hải Khẩu, thành phố thủ phủ của tỉnh Hải Nam, đã đưa ra một kế hoạch khẩn cấp về phòng tránh bão lũ, đồng thời thực hiện đầy đủ các biện pháp thoát nước khẩn cấp.

Siêu bão Noru: 5 người thiệt mạng tại Philippines đều là nhân viên cứu hộ Siêu bão Noru: 5 người thiệt mạng tại Philippines đều là nhân viên cứu hộ

VTV.vn - Bão Noru đổ bộ 2 lần vào Philippines khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, hiện nhiều khu vực vẫn còn ngập sâu trong nước, nhiều ngôi nhà bị phá hủy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Siêu bão Noru

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước