Trung Quốc kỷ niệm 70 năm Quốc khánh

Thái Bình (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Trung Quốc)-Thứ ba, ngày 01/10/2019 14:51 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay, lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (1/10/1949 - 1/10/2019) đã được tổ chức trọng thể tại Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh.

Các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước Trung Quốc, đại diện các ban, ngành, địa phương, đại diện các cơ quan ngoại giao đoàn tại Bắc Kinh cùng nhiều khách quốc tế đã tham dự buổi lễ. 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định, 70 năm qua, nhân dân các dân tộc Trung Quốc đã đoàn kết phấn đấu, giành được những thành tựu to lớn trên nhiều lĩnh vực. Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc; kêu gọi toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tiếp tục đoàn kết dưới sự lãnh đạo của Đảng, đảm bảo vai trò làm chủ của nhân dân, kiên trì con đường xã hội chủ nghĩa đặc sắc Trung Quốc, quán triệt toàn diện lý luận cơ bản, đường lối cơ bản, cương lĩnh cơ bản nhằm không ngừng đáp ứng khát vọng của nhân dân về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Trong bài phát biểu, Chủ tịch Tập Cận Bình cũng khẳng định nguyên tắc "một nước, hai chế độ", duy trì ổn định ở Hong Kong và Ma Cao, thúc đẩy mối quan hệ giữa hai bờ eo biển Đài Loan.

Sau bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là lễ duyệt binh. Tiếp đó là lễ diễu hành quần chúng với sự tham gia của hơn 100.000 người đại diện cho các tầng lớp nhân dân Trung Quốc. Thông qua đó, Trung Quốc đã giới thiệu những thành tựu đạt được trong 70 năm qua trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, đặc biệt là những thành tựu phát triển sau hơn 40 năm cải cách mở cửa đã làm thay đổi sâu sắc đất nước Trung Quốc, đời sống nhân dân không ngừng nâng cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước