Trung Quốc nâng tàu bị lật trên sông Trường Giang

Minh Chi (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 05/06/2015 19:45 GMT+7

VTV.vn - Sáng 5/6, lực lượng cứu hộ Trung Quốc đã dùng hai cần cẩu khổng lồ để nâng con tàu Ngôi sao Phương Đông bị chìm và tìm kiếm những thi thể còn mắc kẹt bên trong.

Cơ hội tìm thấy người sống sót trong vụ lật tàu du lịch "Ngôi sao Phương Đông" trên sông Trường Giang, Trung Quốc đang trở nên mong manh khi công tác cứu hộ đã bước sang ngày thứ tư. Cho đến nay, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 97 thi thể. Công tác nâng tàu và trục vớt những thi thể còn đang mắc kẹt bên trong đang được tiến hành khẩn trương.

Vào sáng nay (5/6), lực lượng cứu hộ đã bắt đầu dùng hai cần cẩu khổng lồ để nâng con tàu bị chìm và tìm kiếm những thi thể còn mắc kẹt bên trong. Đây là công việc đòi hỏi độ chính xác cao và tỉ mỉ để giúp cho tàu không bị chìm hơn.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ 14 trong số hơn 450 hành khách trên con tàu Ngôi sao Phương Đông bị lật được cứu sống. Trong khi đó, hơn 300 người vẫn đang mất tích.

Trong lúc này, khoảng 1.200 thân nhân của những người bị nạn đã tập trung tại huyện Giám Lợi, tỉnh Hồ Bắc, nơi thảm kịch xảy ra. Nhiều người đã bày tỏ nỗi thất vọng về thông tin ít ỏi mà họ nhận được và kêu gọi nhà chức trách mở một cuộc điều tra kỹ lưỡng về nguyên nhân vụ chìm tàu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước