Trung Quốc: Nhiều nơi lạnh giá gần - 48 độ C

Tường Vy (VTV8)-Thứ bảy, ngày 23/01/2016 22:49 GMT+7

Ảnh: Newsx

VTV.vn - Nhiệt độ có nơi xuống tới - 47,8 độ C, lạnh nhất trong vòng 30 năm qua, khiến các sinh hoạt, đi lại của người dân Trung Quốc gặp nhiều khó khăn.

Nhiệt độ thấp kỷ lục đang bao trùm 90% diện tích Trung Quốc từ Bắc xuống Nam.

Trung tâm Dự báo Thời tiết Bắc Kinh cho biết, nhiệt độ tại thủ đô đã rơi xuống ngưỡng - 17 độ C, mức thấp nhất trong vòng 30 năm qua. Trong khi đó, nhiệt độ tại thành phố Căn Hà thuộc khu tự trị Nội Mông xuống đến - 47,8 độ C, sát ngưỡng kỷ lục - 49,6 độ C trong lịch sử. Căn Hà là nơi lạnh nhất ở Trung Quốc. Nhiều khu vực khác ở Nội Mông cũng đang đối mặt nhiệt độ dưới 40 độ C.

Tại tỉnh Quảng Đông (giáp biên giới Việt Nam), nhiệt độ xuống mức đóng băng và dự báo kéo dài đến hết ngày 25/1. Giới chức tỉnh này phải nâng báo động khẩn cấp lên mức 3 trong hệ thống 4 mức cảnh báo. Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc dự đoán nền nhiệt sẽ còn có thể giảm xuống thêm 10 độ C trên hầu hết cả nước trong vòng 4 ngày nữa.

Nhiều nước trên thế giới đương đầu với giá rét kỷ lục Nhiều nước trên thế giới "đương đầu" với giá rét kỷ lục

VTV.vn - Dù mùa Đông năm nay đến muộn hơn mọi năm nhưng tại nhiều nước trên thế giới, người dân đang phải đương đầu với giá rét kỷ lục.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước