Trung Quốc phát triển vaccine kép ngừa COVID-19 và bệnh cúm

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/03/2022 06:00 GMT+7

VTV.vn - Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc thông báo đã phát triển một loại vaccine có tác dụng kép đối với cả virus SARS-CoV-2 và virus gây bệnh cúm.

Loại vaccine mới mang tên AdC68-CoV/Flu do các nhà nghiên cứu từ Đại học Phúc Đán, Thượng Hải điều chế. Họ đã phát triển một kháng nguyên bằng cách kết hợp vùng kết nối kháng nguyên SARS-CoV-2 với cuống được bảo tồn virus cúm H7N9.

Trung Quốc phát triển vaccine kép ngừa COVID-19 và bệnh cúm - Ảnh 1.

Kết quả thử nghiệm trên chuột cho thấy vaccine mới đã tạo ra cả kháng thể chống SARS-CoV-2 và kháng thể chống virus cúm H7N9, chủng cúm gia cầm có khả năng lây nhiễm sang người.

Hiện nhóm nghiên cứu đang tiến hành thêm các thử nghiệm và hứa hẹn đây có thể là loại vaccine giúp kiềm chế các đại dịch về bệnh đường hô hấp do virus gây ra.

Tiêm vaccine giúp bảo vệ trẻ lâu dài trước dịch COVID-19 Tiêm vaccine giúp bảo vệ trẻ lâu dài trước dịch COVID-19 Hơn 7 triệu trẻ em Nhật Bản từ 5-11 tuổi sẽ được tiêm vaccine COVID-19 Hơn 7 triệu trẻ em Nhật Bản từ 5-11 tuổi sẽ được tiêm vaccine COVID-19 Đánh giá rủi ro, đảm bảo an toàn cho học sinh chưa tiêm vaccine COVID-19 Đánh giá rủi ro, đảm bảo an toàn cho học sinh chưa tiêm vaccine COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước