Trung Quốc phạt tù cựu quan chức Liêu Ninh

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 09/05/2017 09:17 GMT+7

Cựu Phó Chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Nhân đại tỉnh Liêu Ninh, Trịnh Ngọc Trác. (Nguồn: Tân Hoa xã)

VTV.vn - Toà án Nhân dân Trung Quốc đã tuyên án 3 năm 6 tháng tù giam đối với cựu Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân tỉnh Liêu Ninh, Trịnh Ngọc Trác.

Ngày 8/5, Toà án Nhân dân Trung Quốc cấp thành phố Tri Bác, tỉnh Sơn Đông đã tuyên án 3 năm 6 tháng tù giam đối với cựu Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân tỉnh Liêu Ninh, Trịnh Ngọc Trác, vì tội đưa và hối lội, cũng như vi phạm các quy định về bầu cử.

Theo Tân Hoa Xã, đối tượng Trịnh Ngọc Trác còn phải nộp phạt 200.000 Nhân dân tệ, tương đương khoảng 660 triệu đồng. Đồng thời tiền bạc và các tài sản phi pháp của ông này cũng sẽ bị tịch thu để sung vào công quỹ.

Theo cáo trạng của toà án, Trịnh Ngọc Trác đã can thiệp phi pháp vào các tiến trình bầu cử đại biểu Quốc hội tại tỉnh Liêu Ninh trong khoảng thời gian từ tháng 10/2012 đến tháng 1/2013. Theo toà án, mức án nói trên của Trịnh Ngọc Trác đã được xem xét giảm nhẹ bởi thái độ ăn năn hối cải, khai báo thành khẩn và tự nguyện nộp lại tài sản phi pháp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước