Trung Quốc sẽ đưa phòng thí nghiệm Thiên Cung 2 lên quỹ đạo Trái đất

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 29/02/2016 16:44 GMT+7

Giám sát việc lắp ghép phòng thí nghiệm không gian Thiên Cung 1 và các tàu vũ trụ Thần Châu 7 trong không gian tại Trung tâm Tửu Tuyền ở tỉnh Tây Bắc Cam Túc ngày 3/11/2011. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Ngày 29/2, Trung Quốc cho biết sẽ đưa lên quỹ đạo Trái đất phòng thí nghiệm không gian thứ hai (Thiên Cung 2) trong quý III/2016.

Thiên Cung 2 là tàu vũ trụ được phát triển trên cơ sở của phòng thí nghiệm không gian đầu tiên của Trung Quốc (Thiên Cung 1) được phóng lên quỹ đạo Trái đất vào năm 2011. Trong khi Thiên Cung 1 có nhiệm vụ thăm dò và lắp ghép trong không gian, Thiên Cung 2 sẽ thực hiện các thí nghiệm ứng dụng trong không gian.

Việc đưa Thiên Cung 2 vào vũ trụ sẽ là bước tiến vô cùng quan trọng đối với Trung Quốc trong công cuộc xây dựng một trạm không gian có khả năng cung cấp nơi lưu trú lâu dài cho các phi hành gia giống như trạm vũ trụ quốc tế ISS. Đây là một phần trong chương trình trạm không gian Thiên Cung của Trung Quốc nhằm xây dựng một trạm không gian lớn và có người ở thường xuyên vào năm 2022.

Việt Nam xuất hiện trong MV quay từ Trạm Không gian Quốc tế ISS Việt Nam xuất hiện trong MV quay từ Trạm Không gian Quốc tế ISS

VTV.vn - Hình ảnh của Việt Nam sẽ được truyền từ vệ tinh của Urthecast Corp, một công ty công nghệ có trụ sở tại Vancouver, Hoa Kỳ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước