Trung Quốc sẽ sản xuất 1 tỉ liều vaccine ngừa COVID-19 vào năm 2021

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 26/09/2020 07:00 GMT+7

VTV.vn - Đây là tuyên bố được Giám đốc Trung tâm phát triển công nghệ và khoa học thuộc Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đưa ra hôm qua.

Cũng theo quan chức trên, hiện từ nay đến cuối năm nước này sẽ sản xuất được 610 triệu liều vaccine ngừa COVID-19.

Trước mắt việc phân phối vaccine sẽ ưu tiên cho các nhân viên y tế, bộ đội biên phòng và người cao tuổi trước khi cung cấp cho người dân.

Hiện Trung Quốc đang đẩy mạnh việc xây dựng các cơ sở thử nghiệm và nhà máy sản xuất vaccine. Hiện nước này đang tiến hành thử nghiệm 11 loại vaccine trên người. 4 trong số này đang ở giai đoạn thử nghiệm thứ ba và là cuối cùng. Một trong số đó là vaccine CoronaVac do công ty SinoVac sản xuất.

Trung Quốc hiện có 4 loại vaccine ngừa COVID-19 đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trên người. Ít nhất 3 trong số đó đã được thử nghiệm đối với những người làm việc tại các ngành thiết yếu, theo một chương trình khẩn cấp công bố hồi tháng 7 vừa qua.

Trung Quốc công bố vaccine ngừa COVID-19 không quá 88 USD Trung Quốc công bố vaccine ngừa COVID-19 không quá 88 USD Trung Quốc sẽ có vaccine ngừa COVID-19 vào tháng 11 Trung Quốc sẽ có vaccine ngừa COVID-19 vào tháng 11 Trung Quốc cấp bằng sáng chế vaccine đầu tiên ngừa COVID-19 Trung Quốc cấp bằng sáng chế vaccine đầu tiên ngừa COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước