Trung Quốc: Sẽ ứng dụng trí tuệ nhân tạo để giảm tải tại các bệnh viện

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 25/10/2018 16:18 GMT+7

VTV.vn - Các nhà phát triển tại Thượng Hải (Trung Quốc) vừa trình làng hàng loạt máy móc kĩ thuật ứng dụng công nghệ trí tuệ thông minh nhân tạo giúp giảm tải tại các bệnh viện.

Đến với không gian triển lãm công nghệ trí tuệ nhân tạo trong điều trị y tế tại Thượng Hải, Trung Quốc, khách tham quan sẽ có cảm nhận như mình đang bước vào bệnh viện của một bộ phim khoa học viễn tưởng.

Ông Qu Jianguo, 64 tuổi, khách tham quan, đã thử nghiệm kiểm tra sức khỏe bằng máy bắt mạch tự động. Chỉ 30 giây, máy sẽ cho ra các thông số về tim mạch, tình trạng của gan, thận và chẩn đoán ban đầu về sức khỏe của người bệnh. Các thông tin rất hữu ích và hoàn toàn không cần sự xuất hiện của bác sĩ.

Ông Qu Jianguo cho biết: "Tôi tò mò không biết thăm khám mà không có bác sĩ sẽ như thế nào. Thực tế cho thấy khá là tiện lợi".

Anh Bi Ge, nhà phát triển ứng dụng, nói: "Đây sẽ là giải pháp cho tình trạng quá tải ở các bệnh viện. Bệnh nhân được tiếp đón nhanh hơn, bác sĩ đỡ bị quá tải và qua đó có thể nâng cao chất lượng khám chữa bệnh".

Trung Quốc được đánh giá là một trong những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ vào chăm sóc sức khỏe người dân.

Trung Quốc có 12 triệu nhân viên y tế, phục vụ tổng số gần 1,4 tỷ dân. Bộ Y tế Trung Quốc cho biết, số lượng bác sĩ cần phải tăng gấp đôi để khắc phục tình trạng quá tải. Đào tạo ngành y là quá trình dài và trong khi chờ đợi, rất có thể trí tuệ nhân tạo sẽ là giải pháp mà ngành y tế Trung Quốc hướng tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước