Trung Quốc siết chặt hệ thống phân phối vaccine

VTV8-Thứ năm, ngày 24/03/2016 10:38 GMT+7

VTV.vn -Giới chức Trung Quốc cảnh báo lỗ hổng trong hệ thống phân phối vaccine, cũng như chất lượng vaccine tại nước này sau khi đường dây bán vaccine kém chất lượng bị phanh phui.

37 nghi can có liên quan đến đường dây bán vaccine kém chất lượng đã bị cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ vào ngày 23/3. Cảnh sát nước này cũng phát hiện 13 công ty dược phẩm có liên quan đến đường dây này.

Theo cơ quan dược phẩm và thực phẩm Trung Quốc, những vaccine kém chất lượng được bán bao gồm: viêm gan B, bệnh dại, bệnh quai bị và viêm não Nhật Bản. Cơ quan này cũng đang hối thúc các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát lại các loại vaccine trên thị trường và có chế tài xử lý nghiêm khắc những đối tượng liên quan.

Hồi tháng trước, cảnh sát tỉnh Sơn Ðông triệt phá đường dây buôn bán bất hợp pháp các loại vaccine quy mô lớn với tổng giá trị lên tới hơn 570 triệu Nhân dân tệ (tương đương khoảng 88 triệu USD) do hai đối tượng là mẹ con đứng đầu.

Ðiều đáng nói, trong số vaccine được tung ra thị trường có vaccine đã hết hạn và vaccine kém chất lượng do không được bảo quản đúng cách. Theo các cơ quan chức năng, đường dây này đã hoạt động từ năm 2011 tại 20 khu vực cấp tỉnh tại Trung Quốc và có sự dính líu của các công ty dược phẩm.

Trung Quốc chấn động bởi đường dây vaccine kém chất lượng Trung Quốc chấn động bởi đường dây vaccine kém chất lượng

VTV.vn - Một vụ buôn bán trái phép vaccine kém chất lượng gây chấn động vừa bị triệt phá tại Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước