Trung Quốc thâm nhập dịch vụ xe đạp chia sẻ tại Mexico

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 02/03/2018 13:43 GMT+7

VTV.vn - Hai công ty lớn trong lĩnh vực dịch vụ xe đạp chia sẻ tại Trung Quốc đang chuẩn bị thâm nhập vào thị trường Mexico.

Dịch vụ xe đạp chia sẻ hứa hẹn sẽ giúp Mexico phần nào giải quyết được tình trạng tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm không khí.

Công ty Mobike, trụ sở tại Bắc Kinh, với số vốn lưu động 1 tỷ USD, đã đặt Mexico vào tầm ngắm. Công ty này đang trong quá trình đàm phán để mang những chiếc xe đạp của mình tới khu đô thị Miguel Hadalgo nhộn nhịp. Một công ty khác của Trung Quốc, Ofo, có vốn lưu động hơn 1,3 tỷ USD cũng để mắt đến các siêu đô thị như: Mexico City, Guadalajara và Monterrey của Mexico.

Trong cuộc chiến giành thị trường Mexico City, hai công ty Trung Quốc sẽ phải đối mặt với đối thủ ECOBICI, một trong những chương trình chia sẻ xe đạp công cộng lớn nhất tại Bắc Mỹ được điều hành bởi chính quyền địa phương.

Tắc nghẽn giao thông triền miên và ô nhiễm không khí tại Mexico City là mục tiêu chính cho các công ty công nghệ tái định hình giao thông. Công ty chia sẻ phương tiện Uber cũng chọn Mexico City là thành phố đầu tiên để giới thiệu dịch vụ tại thị trường Mỹ Latin.

Trung Quốc: 400 triệu người đăng ký sử dụng xe đạp chia sẻ Trung Quốc: 400 triệu người đăng ký sử dụng xe đạp chia sẻ

VTV.vn - Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc cho biết, nước này hiện có 400 triệu người đăng ký sử dụng xe đạp chia sẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước