Trung Quốc thử nghiệm máy bay vận tải không người lái

Viết Quân (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 29/10/2017 17:47 GMT+7

Máy bay vận tải không người lái AT200. (Ảnh: Xinhua)

VTV.vn - Chiếc máy bay vận tải không người lái của Trung Quốc đã AT200 đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên.

Viện Khoa học Trung Quốc mới đây cho biết, chiếc máy bay vận tải không người lái AT200 đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên kéo dài 26 phút tại Sân bay Nội Phủ, huyện Bồ Thành, tỉnh Thiểm Tây.

Máy bay AT200, do một số viện nghiên cứu và doanh nghiệp Trung Quốc hợp tác nghiên cứu và chế tạo, có trọng lượng cất cánh tối đa đạt 3,4 tấn, khả năng chuyên chở 1,5 tấn hàng hoá. AT200 có tốc độ bay tối đa 313 km/giờ, tầm bay 2.183 km, trần bay 6.098 m, tự động hoàn thành quãng đường cất và hạ cánh trong phạm vi 200 m.

Theo Viện Khoa học Trung Quốc, AT200 có thể là một trong những chiếc máy bay không người lái dân dụng mạnh mẽ nhất thế giới. Chiếc máy bay này có thể vận chuyển hàng hoá tới các vùng miền núi và hải đảo.

Máy bay không người lái theo dõi mùa màng tại Pháp Máy bay không người lái theo dõi mùa màng tại Pháp

VTV.vn - Máy bay không người lái không chỉ dùng để vận chuyển, chụp hình hay bảo vệ an ninh mà các nông dân Pháp bắt đầu sử dụng loại phương tiện này để theo dõi mùa màng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước