Trung Quốc xúc tiến nhận dạng thi thể nạn nhân vụ chìm tàu

Thu Giang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 07/06/2015 08:21 GMT+7

Cứu hộ Trung Quốc đưa các thi thể đã vớt được lên bờ (Ảnh: Getty)

VTV.vn - Giới chức Trung Quốc cho biết, nước này đang huy động các chuyên gia nhận dạng ADN để sớm xác định danh tính các nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm tàu.

Trung Quốc đã bắt đầu xúc tiến công tác nhận dạng thi thể các nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm tàu trên sông Trường Giang, đồng thời cam kết sẽ đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu của thân nhân các nạn nhân trong quá trình nhận dạng thi thể.

Ông Peng Jun, Trưởng phòng Các vấn đề dân sự tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cho biết: "Chúng tôi đã cơ bản hoàn tất việc lấy mẫu ADN của thân nhân các nạn nhân có mặt ở đây. Tôi nghĩ rằng kết quả sẽ sớm được công bố. Chúng tôi cũng cho phép thân nhân các nạn nhân tham gia việc xác định những người đã khuất".

Trước đó, đại diện của Công ty điều hành tàu Ngôi sao Phương Đông đã chính thức có lời xin lỗi và gửi lời chia buồn tới gia đình những người thiệt mạng, đồng thời cam kết sẽ phối hợp với các nhà chức trách trong công tác điều tra.

Cũng theo hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc, Truyền hình Trung ương Trung Quốc sẽ tạm thời cho dừng một số chương trình và quảng cáo trong 3 ngày tới nhằm thể hiện sự tôn trọng và thương tiếc đối với các nạn nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước