Trung tâm hội nghị - triển lãm lớn nhất Singapore trở thành cơ sở cách ly

PV-Thứ sáu, ngày 17/04/2020 22:01 GMT+7

VTV.vn - Cơ sở chăm sóc cộng đồng tại Singapore Expo được thiết kế để phục vụ khoảng 480 bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nhẹ hoặc đã hồi phục.

Từ tháng 4, Singapore Expo & MAX Atria đã bắt đầu hoạt động như một cơ sở cách ly cộng đồng bổ sung. Các đối tượng điều trị tại đây là những bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nhẹ hơn hoặc đã hồi phục đáng kể nhưng có thể vẫn đang mang mầm bệnh. Nhờ các cơ sở bổ sung này, các bệnh viện có thể giảm bớt nguy cơ quá tải, tạo điều kiện tốt hơn cho những bệnh nhân đang cần chăm sóc y tế đặc biệt.

Nhiều trang thiết bị y tế di động như máy X-quang, siêu âm, và các buồng lấy dịch tễ đã được lắp đặt. Cơ sở cũng sẽ điều trị cho những bệnh nhân trong giai đoạn đầu nhiễm virus, hoặc những bệnh nhân đang dần hồi phục với tình trạng sức khỏe khá tốt và không cần điều trị y tế đặc biệt.

Trung tâm hội nghị - triển lãm lớn nhất Singapore trở thành cơ sở cách ly - Ảnh 1.

Một cơ sở cách ly cộng đồng cho bệnh nhân COVID-19 tại Singapore EXPO & MAX Atria. Nguồn ảnh: CNA

Theo ông Gan Kim Yong, Bộ trưởng Y tế Singapore, bệnh nhân tại các cơ sở cách ly cộng đồng sẽ được quan tâm và theo dõi nghiêm ngặt như chuẩn thông thường trước khi được phép xuất viện.

Ông chia sẻ: "Hầu hết những bệnh nhân này sẽ hồi phục trong một khoảng thời gian, những gì chúng tôi cần làm chỉ là theo dõi, chăm sóc và đảm bảo rằng họ vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt".

Trong thời gian đầu vận hành, cơ sở chăm sóc cộng đồng tại Singapore Expo được thiết kế để phục vụ khoảng 480 bệnh nhân và sẽ dần mở rộng khi nhu cầu hỗ trợ tăng lên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước