Truy lùng gắt gao kẻ chế tạo bom cho vụ tấn công khủng bố ở Paris

PV-Thứ năm, ngày 19/11/2015 11:12 GMT+7

Cảnh sát Bỉ điều tra ở Molenbeek, ngoại ô Brussels.

VTV.vn - Mohamed K được cho là kẻ đã chế tạo những chiếc áo cài đầy bom và chất nổ cho những kẻ đánh bom tự sát trong vụ tấn công khủng bố ở Paris.

Theo truyền thông Pháp, Mohamed K đến từ Roubaix, miền Bắc nước Pháp. Tên này được cho là đã chế tạo toàn bộ chất nổ và các kíp nổ cho những vụ tấn công tại Paris vào thứ 6 tuần trước khiến 129 người thiệt mạng.

Chân dung Mohamed K

Cảnh sát Bỉ, ngày hôm qua (18/11), đã tiến hành khám xét để truy tìm Mohammed K theo yêu cầu phối hợp của lực lượng An ninh Pháp.

Bức ảnh của tên này đã được công bố, trong đó cảnh sát cho biết thêm, hắn có một vết sẹo nổi trên cánh tay phải.

Trong thông báo đưa ra, cảnh sát Pháp nhấn mạnh: "Khẩn cấp truy lùng: tấn công Paris. Rất nguy hiểm. Chuyên gia về vật liệu nổ và kíp nổ"

Quyết định truy nã Mohamed K được đưa ra sau khi cảnh sát Pháp truy tìm Salah Abdelslam, một trong những kẻ chủ mưu của vụ tấn công khủng bố ở Paris. Salah Abdelslam được miêu tả là “người phụ trách công tác hậu cần” cho toàn bộ vụ khủng bố đẫm máu.

Salah Abdelslam - Kẻ đào tẩu qua mặt cảnh sát

Salah Abdelslam được cho là đã thuê một chiếc Volkswagen (VW) Polo màu đen bị bỏ lại gần nhà hát Bataclan, nơi 89 nạn nhân thiệt mạng.

Một chiếc vé đỗ xe được phát hiện, trên đó ghi địa điểm là quận Molenbeek, ngoại ô Brussels, Bỉ. Khu vực này vốn được xem là “thành phố Hồi giáo” ở châu Âu.

Bên cạnh chiếc VW Polo, cảnh sát Pháp cũng tìm thấy một chiếc ô tô Seat Leon màu đen mang đăng ký Bỉ được bỏ lại ở ngoại ô Montreuil, cách địa điểm các vụ khủng bố Paris gần 5km. Bên trong chiếc xe này là 3 khẩu Kalashnikov (AK-47), 5 băng đạn đầy và 11 băng đạn rỗng.

Trước đó, Cảnh sát Pháp đã chặn chiếc VW Golf màu ghi của Salah ở Cambrai, gần biên giới với Bỉ vào sáng thứ Bảy (14/11), vài giờ sau khi Salah Abdelslam bỏ lại chiếc VW Polo. Tuy nhiên, vào thời điểm này cảnh sát không phát hiện khả nghi nên cho ba người trên xe đi tiếp.

Sau đó, khi chiếc VW Polo được xác định có liên quan tới tên Salah Abdeslam thì người ta mới phát hiện hắn chính là một trong ba người trên chiếc VW Golf bị kiểm tra ở Cambrai.


Vị trí các chiếc xe mà những kẻ khủng bố đã sử dụng. (Ảnh: Soha)

Vị trí các chiếc xe mà những kẻ khủng bố đã sử dụng. (Ảnh: Soha)


Chân dung Salah Abdelslam - một trong những kẻ chủ mưu của vụ tấn công khủng bố ở Paris.

Chân dung Salah Abdelslam - một trong những kẻ chủ mưu của vụ tấn công khủng bố ở Paris.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước