Từ 31/7, Singapore ứng dụng điện thoại báo vi phạm giao thông

Bích Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 24/07/2019 07:12 GMT+7

Giao thông đông đúc tại Singapore. (Ảnh: Torque Singapore)

VTV.vn - Từ ngày 31/7, Chính phủ Singapore sẽ đưa vào sử dụng một ứng dụng giao thông mới cho phép ghi hình và báo cáo các trường hợp vi phạm luật giao thông.

Việc này được triển khai với mục tiêu nâng cao ý thức người tham gia giao thông cũng như hỗ trợ các cơ quan chức năng Singapore.

MyTransport.SG là ứng dụng do Chính phủ Singapore phát triển, tương thích với các dòng điện thoại chạy ứng dụng Android và IOS. Thông qua ứng dụng này, bất cứ người dân nào cũng có thể báo cáo về việc một người điều kiện phương tiện giao thông đang vi phạm luật bằng cách đăng ảnh hoặc video lên trang web An toàn giao thông quốc gia, kèm theo đó là những thông tin chi tiết như: ảnh chụp rõ mặt của người vi phạm, ngày giờ, địa điểm xảy ra vi phạm. Bên cạnh việc xác định các cá nhân vi phạm giao thông, phần mềm cũng có tính năng cảnh báo những điểm nóng giao thông, giúp cơ quan chức năng dễ dàng phân luồng xe cộ.


Trung Quốc áp dụng nhiều ứng dụng công nghệ để giảm áp lực giao thông ngày Tết Trung Quốc áp dụng nhiều ứng dụng công nghệ để giảm áp lực giao thông ngày Tết

VTV.vn - Trung Quốc đã áp dụng nhiều ứng dụng công nghệ nhằm giải tỏa áp lực giao thông, giúp 3 tỷ lượt người dân đi lại thuận tiện và suôn sẻ hơn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước