Tuần hành phản đối nạo phá thai tại Argentina

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 24/03/2019 19:07 GMT+7

Ảnh: AP

VTV.vn - Ngày 23/3, tại Thủ đô Buenos Aires, Argentina, hàng nghìn người đã xuống đường tuần hành yêu cầu quốc hội nước này không hợp pháp hóa việc nạo phá thai.

Cuộc tuần hành có tên là "Bảo vệ hai sinh mạng", nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo vệ cuộc sống của cả thai nhi và người mẹ.

Cuộc tuần hành diễn ra trong bối cảnh vấn đề hợp pháp hóa hay không hợp pháp hóa quyết định nạo phá thai đang gây ra một cuộc tranh luận trên toàn đất nước Argentina.

Năm 2018, Hạ viện Argentina đã thông qua dự luật cho phép hợp pháp hóa việc phá thai. Tuy nhiên, dự luật này sau đó đã bị bác bỏ tại Thượng viện. Hiện tại phụ nữ Argentina chỉ được phép phá thai trong các trường hợp mang thai ngoài ý muốn, do bị xâm hại tình dục hoặc có nguy cơ đối với sức khỏe.

Nước Anh kêu gọi không tiết lộ giới tính thai nhi nhằm giảm nạo phá thai Nước Anh kêu gọi không tiết lộ giới tính thai nhi nhằm giảm nạo phá thai Việt Nam - Một trong những nước  có tỉ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới Việt Nam - Một trong những nước có tỉ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới Ý kiến trái chiều về dự luật cấm nạo phá thai mới tại Ba Lan Ý kiến trái chiều về dự luật cấm nạo phá thai mới tại Ba Lan

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước