Tưởng niệm các nạn nhân trong vụ máy bay Nga rơi tại Ai Cập

Viết Quân (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 01/11/2015 21:38 GMT+7

Hai thân nhân các hành khách xấu số ôm nhau khóc ngay tại sân bay Pulkovo. (Ảnh AP)

VTV.vn - Tổng thống Vladimir Putin đã tuyên bố ngày 01/11 là ngày quốc tang trên toàn nước Nga để tưởng nhớ những nạn nhân xấu số trong vụ máy bay Nga rơi tại Ai Cập.

Đối với thân nhân của những hành khách thiệt mạng, lúc này là khoảng thời gian đáng sợ và kinh khủng nhất. Nhà chức trách đã có biện pháp hỗ trợ họ để vượt qua nỗi mất mát quá lớn.

Tại thành phố St Peterburg (Nga), toàn bộ các cơ quan hành chính của Nga đều treo cờ rủ để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc.

Còn tại sân bay Pulkovo, nơi lẽ ra là điểm đến của chiếc máy bay Nga A321 vừa gặp nạn, hoa, nến và gấu bông được đặt ngày trước cửa sân bay để tưởng nhớ những nạn nhân xấu số. Giới chức thành phố St Petersburg cho biết, toàn bộ thi thể 224 nạn nhân xấu số sẽ được đưa về thành phố này để nhận dạng.

Bộ Tình Trạng khẩn cấp của Nga đã cử một nhóm các nhân viên y tế, bao gồm 40 chuyên gia tâm lý đã có mặt tại sân bay để an ủi người nhà của nạn nhân vụ rơi máy bay.

Các chuyên gia cũng đang thu thập mẫu ADN của những thân nhân để so sánh với các thi thể của các nạn nhân đang được tìm kiếm và đưa về một bệnh viện tại Cairo, Ai Cập

Các thông tin bảo hiểm ban đầu đã được công bố, theo đó gia đình các nạn nhân sẽ được nhận bồi thường ít nhất 2 triệu Ruble, khoảng 30.000 USD.

Máy bay Nga rơi tại Ai Cập: Nỗi đau người ở lại Máy bay Nga rơi tại Ai Cập: Nỗi đau người ở lại

VTV.vn - Đối với gia đình các nạn nhân của vụ tai nạn máy bay Nga, một cảm xúc duy nhất đang bao trùm: đó là nỗi đau khi mất đi những người thân yêu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước