Twitter buộc gần 5.000 nhân viên trên toàn cầu làm việc tại nhà

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 12/03/2020 17:42 GMT+7

VTV.vn- Không còn chỉ dừng lại ở việc tự nguyện, nền tảng mạng xã hội Twitter ngày 11/3 đã yêu cầu toàn bộ nhân viên trên toàn cầu làm việc tại nhà trong nỗ lực ngăn chặn COVID-19.

Trong thông báo đưa ra tối 11/3, Giám đốc nhân lực Twitter Jennifer Christie cho biết "đã thông báo cho toàn thể nhân viên trên toàn cầu rằng họ bắt buộc phải làm việc tại nhà". Bà nêu rõ: "Chúng tôi hiểu rằng đây là bước đi chưa từng có nhưng thời điểm như hiện tại cũng chưa từng có trong lịch sử". Song song với thông báo trên, Twitter nhấn mạnh sẽ tiếp tục trả tiền cho các nhà thầu và những công nhân làm việc theo giờ, những người không thể làm việc từ xa.

Twitter hiện có khoảng 4.900 nhân viên trên toàn cầu. Hồi đầu tháng, nền tảng mạng xã hội này đã ban hành chính sách làm việc tại nhà bắt buộc đối với nhân sự làm việc ở Hàn Quốc, Hong Kong (Trung Quốc) và Nhật Bản cũng như tạm ngừng các chuyến công tác và sự kiện "không cần thiết" vào tháng 2 vừa qua.

Ngoài Twitter, các tập đoàn công nghệ khác cũng triển khai chính sách riêng để bảo vệ nhân viên tránh bị lây nhiễm. Google ngày 10/3 cũng khuyến nghị tất cả các nhân viên của mình ở khu vực Bắc Mỹ làm việc tại nhà nếu yêu cầu công việc cho phép ít nhất cho tới ngày 10/4 trước bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục lan rộng. Trong ngày 9/3, tập đoàn này cũng đã bắt đầu hạn chế khách tới thăm các văn phòng của hãng ở thung lũng Silicon, San Francisco và New York. Trong khi đó, Apple cũng khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà.

Về phần mình, tuần trước, trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook đã đóng cửa các văn phòng ở Singapore và London (Anh) để tiến hành vệ sinh và khử trùng sau khi một nhân viên có mặt tại 2 cơ sở này đã được chẩn đoán nhiễm virus SARS-CoV-2 gây COVID-19.

Sau Facebook, Google cũng cấm tiệt quảng cáo khẩu trang y tế trong đại dịch COVID-19 Sau Facebook, Google cũng cấm tiệt quảng cáo khẩu trang y tế trong đại dịch COVID-19 Châu Âu đối mặt nguy cơ khủng hoảng kinh tế như năm 2008 do COVID-19 Châu Âu đối mặt nguy cơ khủng hoảng kinh tế như năm 2008 do COVID-19 Australia công bố gói chi tiêu khủng ứng phó dịch COVID-19 Australia công bố gói chi tiêu khủng ứng phó dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước