Bầu cử Mỹ: Twitter tăng cường bảo mật tài khoản của các chính trị gia và phóng viên

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 18/09/2020 11:26 GMT+7

Là người sử dụng Twitter rất nhiều, nhưng tài khoản của ông Trump không bị hack trong vụ tấn công ngày 16/7. Ảnh: AP.

VTV.vn - Thông báo của Twitter nêu rõ, mạng xã hội này tiếp tục duy trì mục tiêu bảo vệ những tài khoản của các nhân vật cấp cao trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Ngày 17/8, mạng xã hội Twitter thông báo sẽ tăng cường bảo mật cho các tài khoản của những chính trị gia cao cấp, thành viên các chiến dịch vận động và phóng viên, coi đây là một "biện pháp phòng ngừa cần thiết" trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Theo đó, Twitter sẽ triển khai thêm các hệ thống phức tạp để phát hiện hoạt động khả nghi, tăng cường phòng vệ để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng nhằm chiếm quyền kiểm soát tài khoản của những nhân vật trên. Các tài khoản sẽ được tăng cường bảo vệ an ninh gồm những tài khoản của các chính trị gia cấp liên bang, cấp bang, các đảng phải chính trị, các ứng cử viên, các chiến dịch vận động tranh cử và những phóng viên đưa tin về bầu cử.

Những tài khoản này sẽ được yêu cầu sử dụng mật khẩu mạnh, với chế độ cài đặt yêu cầu xác nhận bằng email hoặc số điện thoại khi muốn thay đổi mật khẩu. Twitter cũng khuyến khích người quản lý những tài khoản này sử dụng chế độ xác thực hai chiều với yêu cầu xác nhận lại, ví dụ như điền mã xác nhận được Twitter gửi tới số điện thoại khi đăng nhập.

Đội an ninh của Twitter cũng cho biết đã rút kinh nghiệm từ những sự cố đã từng xảy ra để hoàn thiện các biện pháp bảo vệ.

Hồi tháng 7 vừa qua, nhiều tài khoản Twitter của những nhân vật cấp cao đã bị tấn công. Twitter cho biết vụ tấn công do những đối tượng chuyên "đào" tiền kỹ thuật số Bitcoin thực hiện với mục đích chủ yếu là lửa đảo tiền. Tuy nhiên, vụ việc làm dấy lên những lo ngại rằng tài khoản của những người có ảnh hưởng có thể sẽ bị tấn công với mục đích can thiệp bầu cử hoặc gây xung đột.

Cũng như nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác, Twitter đang chịu sức ép ngăn chặn nguy cơ bị lạm dụng để lan truyền thông tin không đúng sự thực hoặc kích động chia rẽ xã hội trong bối cảnh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 đang cận kề. Tổng thống Mỹ Donald Trump là một trong những chính trị gia hàng đầu rất chuộng sử dụng Twitter.

Bị dọa đóng cửa, CEO Twitter 'bật' Tổng thống Trump Bị dọa đóng cửa, CEO Twitter "bật" Tổng thống Trump

VTV.vn - CEO Twitter, Jack Dorsey đã lên tiếng phản pháo lại lời đe dọa của ông Trump rằng sẽ đóng cửa các mạng xã hội nếu cần thiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước