Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump tăng trong các nhóm cử tri da màu

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 01/09/2020 08:48 GMT+7

Tổng thống Donald Trump phát biểu ở sân bay tại một cuộc mít tinh, sau khi ông chính thức chấp nhận đề cử của đảng Cộng hòa vào ngày 28/8/2020. Ảnh: Getty Images

VTV.vn - Ngày 31/8, kết quả một cuộc thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy sự ủng hộ dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump trong số các cử tri da màu gốc Phi đã tăng 9%.

Cụ thể, có 24% trong số cử tri da màu tham gia cuộc khảo sát diễn ra từ ngày 22-25/8, bao gồm hai ngày đầu tiên của Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa, bày tỏ ủng hộ cách điều hành đất nước của Tổng thống Trump. Kết quả này 9% so với cuộc khảo sát trước đó được thực hiện từ ngày 8-11/8, thời điểm Tổng thống Trump chỉ nhận được 15% sự ủng hộ trong nhóm cử tri này.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy tỷ lệ ủng hộ của các cử tri gốc Mỹ Latin cũng tăng nhẹ, từ 30% trong cuộc thăm dò trước lên 32% trong cuộc khảo sát này.

Đáng chú ý, có tới 82% số cử tri đảng Cộng hòa trả lời ủng hộ Tổng thống Trump, tăng 1% so với cuộc thăm dò trước. Bên phía cử tri đảng Dân chủ, 87% số cử tri được hỏi tuyên bố không ủng hộ Tổng thống Trump cùng với 64% cử tri độc lập có quan điểm tương tự.

Cũng theo cuộc khảo sát trên, Tổng thống Mỹ vẫn nhận được tỷ lệ ủng hộ thấp từ các nhóm cử tri sinh sống tại khu vực ngoại ô và cử tri thành thị với tỷ lệ 42% từ mỗi nhóm cử tri này, trong khi tại khu vực nông thôn, tỷ lệ ủng hộ ông vẫn duy trì ổn định ở 53%.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump thấp kỷ lục Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump thấp kỷ lục Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump thấp kỷ lục Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump thấp kỷ lục Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng mạnh nhất trong 11 tháng qua Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng mạnh nhất trong 11 tháng qua

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước