Tỷ phú Donald Trump trở thành ứng viên Tổng thống duy nhất của Đảng Cộng hòa

Trường Sơn (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 05/05/2016 06:21 GMT+7

Tỷ phú Donald Trump (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tỷ phú Donald Trump đã trở thành ứng cử viên Tổng thống duy nhất của Đảng Cộng hòa và chắc chắn sẽ đại diện cho Đảng này ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11.

Rạng sáng 5/5 (theo giờ Việt Nam), Thống đốc bang Ohio Kasich tuyên bố dừng cuộc đua vào Nhà trắng chỉ 1 ngày sau khi Thượng nghị sỹ Ted Cruz tuyên bố chấm dứt tranh cử. Thua xa ông Donald Trump về số phiếu đại cử tri, ông Kasich lưu lại cuộc đua với hy vọng duy nhất là một cuộc hiệp thương Đại hội Đảng khi không có ứng cử viên nào đạt đa số phiếu tối thiểu. Tuy nhiên, thắng lợi của tỷ phú Donald Trump tại Indiana đã đặt dấu chấm hết cho hy vọng đó.

Ông Kasich nói: “Chúa đã có kế hoạch khác cho tôi, giống như cho những người khác. Với việc chấm dứt tranh cử, tôi có một niềm tin mới, niềm tin sâu sắc rằng Chúa sẽ dẫn lối giúp tôi hoàn thành mục đích sống của mình”.

Về phía Đảng Dân chủ, mặc dù thắng tại bang Indiana, song Thượng nghị sỹ Bernie Sanders khó có thể đảo ngược khả năng cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton sẽ là ứng cử viên đại diện Đảng Dân chủ. Tuy vậy, với số tiền gây quỹ được, ông Sanders có lẽ còn đeo bám cuộc đua buộc bà Hillary Clinton phải điều chỉnh quan điểm tranh cử phù hợp với nguyện vọng của khối cử tri vốn vẫn ủng hộ ông Bernie Sanders.

Còn hơn 1 tháng nữa mới tới thời điểm Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hoà tiến hành đại hội đề cử ứng cử viên chính thức của mình cho cuộc chạy đua vào Nhà trắng. Song vòng bầu cử sơ bộ có thể nói đã sớm ngã ngũ khi hai ứng cử viên đại diện cho Đảng Cộng hoà và Đảng Dân chủ đã lộ diện. Cuộc chạy đua vào vị trí chủ Nhà trắng bắt đầu bước vào giai đoạn mới.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước