UAE cho phép tiêm vaccine Sinopharm cho trẻ từ 3 tuổi

Vân Anh (Phóng viên THVN tại UAE)-Thứ ba, ngày 03/08/2021 11:23 GMT+7

VTV.vn - Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất ngày hôm qua đã chính thức cho phép tiêm vaccine Sinopharm cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

Quyết định được đưa ra sau hơn 2 tháng thử nghiệm tính công hiệu và an toàn của vaccine Sinopharm đối với trẻ em từ 3 đến 17 tuổi tại nước này.

Bộ Y tế Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất nhấn mạnh, việc cho phép tiêm vaccine Sinopharm cho trẻ từ 3 tuổi trở lên tại nước này được đưa ra dựa trên các thử nghiệm lâm sàng và đánh giá kỹ lưỡng.

Theo đó, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất đã tiến hành thử nghiệm công hiệu và tính an toàn của vaccine Sinopharm trên khoảng 900 trẻ em độ tuổi từ 3 đến 17, thuộc các quốc tịch khác nhau. Những kết quả họ thu được hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu đã đặt ra. Dự kiến nước này sẽ cho công bố bản kết luận chi tiết trong thời gian sớm nhất.

Hiện Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất đang là một trong số ít các quốc gia đã thiết lập các dây chuyền sản xuất vaccine Sinopharm tại Trung Đông. Vaccine Sinopharm do nước này từ sản xuất có tên Hayat-Vax. Dự kiến trong năm nay, năng lực sản xuất vaccine Hayat-Vax hay Sinopharm sẽ được Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất nâng lên mức 200 triệu liều/năm.

UAE hiện đã tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 cho khoảng 70% dân số, trong đó vaccine Sinopharm được sử dụng khá phổ biến. Việc thông qua cho phép tiêm vaccine Sinopharm cho trẻ từ 3 tuổi trở lên còn được thúc đẩy dựa trên những kết quả thực tế mà nước này đã thu được từ chiến dịch tiêm vaccine Sinopharm trong hơn 1 năm qua.

Israel mở cửa cho du khách đã tiêm vaccine Israel mở cửa cho du khách đã tiêm vaccine

VTV.vn - Chính phủ Israel sẽ mở cửa cho du khách nước ngoài kể từ ngày 23/05 tới.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

tiêm vaccine

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước