Uber hợp tác với NASA trong dự án taxi bay

PV-Thứ năm, ngày 09/11/2017 17:35 GMT+7

VTV.vn - Uber đã hợp tác với Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) để phát triển hệ thống quản lý không lưu cho chương trình taxi bay.

Đây là lần hợp tác đầu tiên giữa Uber với một cơ quan Nhà nước liên bang vì mục tiêu vận hành một hệ thống chia sẻ phương tiện hàng không đô thị. Dịch vụ này sẽ có tên UberAIR. Theo Uber, họ sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội hợp tác với NASA trong tương lai, mở ra thị trường mới trong ngành vận tải hàng không đô thị. 

Theo Thỏa thuận, Uber sẽ tham gia vào nhóm các đối tác công nghiệp hợp tác với NASA trong việc phát triển các ý tưởng và công nghệ mới cho Quản lý Giao thông không người lái (UTM), cho phép vận hành các hệ thống UAS quy mô nhỏ một cách an toàn và hiệu quả ở tầm cao thấp. Các hoạt động bay của Quản lý Giao thông không người lái, công tác phát triển phần mềm, vận hành không gian và thực hành công nghệ đều diễn ra theo các mức độ Năng lực Công nghệ khác nhau (Technology Capability Levels - TCL). Uber sẽ tập trung nỗ lực hợp tác đặc biệt vào TCL-4 để phát triển các yêu cầu và trình diễn công nghệ cho các hoạt động không lưu đô thị.

Ông Jeff Holden, Giám đốc Sản phẩm của Uber cho biết: "Thỏa thuận Hợp tác trong khuôn khổ Luật Không gian đã tạo cơ hội để Uber cộng tác với NASA, phát triển công nghệ quản lý không gian thế hệ mới. uberAIR sẽ thực hiện nhiều chuyến bay đến nhiều thành phố hơn mỗi ngày - một điều chưa từng có tiền lệ. 

Để điều này được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả, đòi hỏi một sự thay đổi cơ bản trong công nghệ quản lý không gian. Việc kết hợp chuyên môn về công nghệ phần mềm của Uber với những kinh nghiệm không gian đã được NASA tích lũy hàng thập kỷ chính là một bước tiến quan trọng đối với Uber Elevate."

Airbus sẽ triển khai thử nghiệm taxi bay từ năm 2018 Airbus sẽ triển khai thử nghiệm taxi bay từ năm 2018

VTV.vn - Hãng sản xuất máy bay Airbus mới đây cho biết, những chiếc taxi bay của hãng mang tên CityAirbus đã sẵn sàng cất cánh thử nghiệm trên bầu trời vào năm 2018.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước