UNESCO vinh danh văn hóa ẩm thực đường phố Singapore

Hữu Hưng (Phóng viên THVN tại Singapore)-Thứ năm, ngày 17/12/2020 08:00 GMT+7

Văn hóa bán hàng rong đã phổ biến ở Singapore trong hơn 200 năm.

VTV.vn - Văn hóa ẩm thực đường phố Singapore đã chính thức được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc UNESCO công nhận là văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Tin vui đến vào đêm qua tại phiên họp lần thứ 15 Ủy ban liên chính phủ về bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO đang diễn ra tại Paris.

Như vậy, Singapore đạt được danh hiệu mong muốn này sau hai năm kể từ khi công bố ý định đề cử vào năm 2018. Tài liệu đề cử được trình UNESCO vào tháng 3 năm ngoái.

Được biết, cùng trong danh sách Di sản văn hóa phi vật thể nhân loại vừa được UNESCO công nhận còn có ẩm thực Pháp, Massage của Thái Lan và Yoga của Ấn Độ.

Đây là tin vui và là niềm tự hào với người dân Singapore. Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ngay sau khi nhận được thông tin đã đăng tải trên facebook, nói rằng người dân Singapore nên ăn mừng trong tuần này bằng việc đặt hàng món ăn ẩm thực đường phố mà mình ưa thích.

Bảo tồn ẩm thực đường phố Singapore Bảo tồn ẩm thực đường phố Singapore

VTV.vn - Việc duy trì nét văn hóa ẩm thực đường phố là điều không hề dễ dàng khi mà những người trẻ tuổi ngày nay không muốn theo đuổi một công việc vất vả như vậy.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước