Ứng dụng công nghệ in 3D vào lĩnh vực thực phẩm

Thế giới hôm nay-Thứ ba, ngày 21/06/2022 06:23 GMT+7

VTV.vn - Mới đây các nhà khoa học Chile đã ứng dụng công nghệ in 3D vào thực phẩm với hy vọng tạo ra một cuộc cách mạng trên lĩnh vực ẩm thực.

Những chiếc máy in 3D ngày nay không những có thể tạo ra các sản phẩm đẹp làm vừa mắt người tiêu dùng, mà còn ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác. Các nhà khoa học Chile mới đây đã ứng dụng công nghệ in 3D vào lĩnh vực thực phẩm.

Nguyên liệu được sử dụng chính trong quá trình in thực phẩm là tảo Cochayuyo, một loại thực phẩm rất quen thuộc với người dân Chile, loại tảo này có chứa hàm lượng lớn axit amin, khoáng chất và i-ốt.

Ứng dụng công nghệ in 3D vào lĩnh vực thực phẩm - Ảnh 1.

Sau khi được nghiền nhỏ, tảo được cho vào máy in 3D và tạo ra các hình thù hoạt hình độc đáo như khủng long, Pikachu…

Theo các nhà khoa học, thức ăn ngoài bổ dưỡng thì còn phải hấp dẫn về mặt thị giác, như thế sẽ kích thích trí tò mò của trẻ nhỏ.

Dự kiến trong tương lai, các nhà khoa học Chile sẽ thử nghiệm in 3D từ những nguyên liệu hoa quả.

Phát triển tay nhân tạo bằng công nghệ in 3D Phát triển tay nhân tạo bằng công nghệ in 3D Sử dụng công nghệ in 3D sinh học để điều trị tổn thương thành dạ dày Sử dụng công nghệ in 3D sinh học để điều trị tổn thương thành dạ dày Australia đột phá trong sản xuất stent nhờ công nghệ in 3D Australia đột phá trong sản xuất stent nhờ công nghệ in 3D

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước