Những chiếc máy in 3D ngày nay không những có thể tạo ra các sản phẩm đẹp làm vừa mắt người tiêu dùng, mà còn ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác. Các nhà khoa học Chile mới đây đã ứng dụng công nghệ in 3D vào lĩnh vực thực phẩm.
Nguyên liệu được sử dụng chính trong quá trình in thực phẩm là tảo Cochayuyo, một loại thực phẩm rất quen thuộc với người dân Chile, loại tảo này có chứa hàm lượng lớn axit amin, khoáng chất và i-ốt.
Sau khi được nghiền nhỏ, tảo được cho vào máy in 3D và tạo ra các hình thù hoạt hình độc đáo như khủng long, Pikachu…
Theo các nhà khoa học, thức ăn ngoài bổ dưỡng thì còn phải hấp dẫn về mặt thị giác, như thế sẽ kích thích trí tò mò của trẻ nhỏ.
Dự kiến trong tương lai, các nhà khoa học Chile sẽ thử nghiệm in 3D từ những nguyên liệu hoa quả.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!