Ứng viên Tổng thống Philippines Mar Roxas thừa nhận thất bại

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 10/05/2016 16:26 GMT+7

Ông Mar Roxas. (Nguồn: philstar.com)

VTV.vn - Ngày 10/5, ứng cử viên Mar Roxas, đối thủ chính của Thị trưởng thành phố Davao Duterte trong cuộc bầu cử Tổng thống Philippines, đã thừa nhận thất bại.

Phát biểu trước những người ủng hộ, ông Mar Roxas khẳng định, dựa trên kết quả kiểm phiếu sơ bộ cuộc bầu cử Tổng thống Philippines, Thị trưởng thành phố Davao Duterte nhiều khả năng sẽ trở thành Tổng thống tiếp theo của quốc gia này. Động thái trên diễn ra sau khi kết quả kiểm 92% số phiếu cho thấy, Thị trưởng Duterte đang dẫn đầu cuộc đua tranh chức Tổng thống với việc giành được hơn 15 triệu phiếu bầu; đứng thứ 2 là ông Mar Roxas với hơn 9 triệu phiếu bầu.

Trước đó, Thượng nghị sĩ Grace Poe, người về thứ 3 trong cuộc đua, cũng đã thừa nhận thất bại và cho rằng, chiến thắng đã thuộc về Thị trưởng thành phố Davao - ông Duterte.

Ngày 10/5, phát biểu tại thành phố Davao, ông Duterte khẳng định sẽ chấp nhận sự ủy nhiệm của người dân, đồng thời cam kết sẽ kiên quyết trấn áp tội phạm và loại trừ nạn tham nhũng.

Bầu cử Tổng thống Philippines: Ông Duterte gần như đã chiến thắng Bầu cử Tổng thống Philippines: Ông Duterte gần như đã chiến thắng

VTV.vn - Ứng cử viên Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đang ở vị trí dẫn đầu và gần như đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Philippines.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước