Ủy ban châu Âu công bố chiến lược mới điều trị COVID-19

Thế Dũng (Phóng viên THVN tại châu Âu)-Thứ bảy, ngày 08/05/2021 07:00 GMT+7

Vaccine ngừa bệnh COVID-19 do hãng Johnson & Johnson sản xuất tháng 9/2020. Ảnh: AP/TTXVN

VTV.vn - EU kỳ vọng phát triển được 10 phương pháp điều trị COVID-19 và chọn ra 5 phương pháp tối ưu nhất để điều trị cho người dân vào tháng 6/2021.

Ủy ban châu Âu vừa công bố Chiến lược mới về phương pháp điều trị COVID-19. Nội dung chiến lược bao gồm việc phát triển các nghiên cứu, sản xuất, phân phối các loại thuốc, dược phẩm và trang thiết bị y tế để chống lại sự lây nhiễm của đại dịch trong năm 2021.

Theo đại diện của Ủy ban châu Âu, trong lộ trình triển khai chiến lược mới về phương pháp điều trị COVID-19, các cơ quan y tế của EU sẽ công bố 3 phương pháp điều trị mới vào tháng 10/2021, đồng thời cho phép sản xuất và lưu hành 2 loại thuốc đặc trị COVID-19 vào cuối năm nay.

Bà Stella Kyriakides - Ủy viên Ủy ban châu Âu phụ trách vấn đề Y tế và An toàn thực phẩm cho biết: "Dù việc chủng ngừa vaccine có thể ngăn chặn sự lây lan của đại dịch, song không thể loại bỏ hoàn toàn COVID-19, do đó chúng tôi ưu tiên phát triển các phương pháp và các loại thuốc điều trị nhằm rút ngắn thời gian hồi phục và giảm tỷ lệ tử vong".

Việc phát triển 3 phương pháp và 2 loại thuốc đặc trị COVID-19 của châu Âu sử dụng ngân sách từ "Quỹ Tăng cường đổi mới phương pháp trị liệu" dự kiến được thiết lập vào tháng 7/2021. Quỹ này sẽ tài trợ cho các quốc gia EU thử nghiệm lâm sàng với các loại thuốc điều trị COVID-19 theo tiêu chuẩn của Cơ quan Dược phẩm châu Âu.

"Rút kinh nghiệm từ việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối vaccine, EU sẽ hỗ trợ các cơ sở sản xuất công nghiệp 40 triệu Euro theo 5 dự án để nâng cao năng lực sản xuất các loại thuốc đặc trị", bà Stella Kyriakides nói.

Thái Lan sử dụng thảo dược điều trị COVID-19 Thái Lan sử dụng thảo dược điều trị COVID-19

VTV.vn - Thảo dược fah talai jone (cây lá đắng) được tuyên bố có hiệu quả trong việc điều trị các bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước