Vaccine COVID-19 của Sinovac được đăng ký có điều kiện ở Nam Phi

Quỳnh Chi (Theo Global Times)-Chủ nhật, ngày 26/06/2022 08:39 GMT+7

Vaccine CoronaVac. (Ảnh: SAHPRA.org.za)

VTV.vn - Cơ quan quản lý và sản phẩm y tế Nam Phi (SAHPRA) đã đăng ký sản xuất có điều kiện vaccine COVID-19 CoronaVac của Trung Quốc vào ngày 14/6.

Theo một tuyên bố do Sinovac gửi tới Global Times, vaccine CoronaVac được sử dụng cho người trưởng thành từ 18 đến 59 tuổi ở Nam Phi, được tiêm bắp với hai liều cách nhau từ 14 đến 28 ngày.

Kể từ tháng 7/2021, khi SAHPRA đã thông báo phê duyệt vaccine CoronaVac để sử dụng khẩn cấp có điều kiện ở Nam Phi. Sinovac đã nhanh chóng báo cáo về kết quả thử nghiệm lâm sàng vaccine. Cho đến nay, các kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, vaccine đảm bảo độ an toàn và hiệu quả.

Kể từ tháng 1/2022, vaccine COVID-19 của Sinovac đã được phê duyệt để sử dụng khẩn cấp hoặc được đưa vào danh sách có điều kiện tại 20 quốc gia, khu vực và các tổ chức quốc tế ở châu Phi. Công ty Sinovac đã cung cấp gần 100 triệu liều vaccine COVID-19 cho hơn 10 quốc gia và khu vực châu Phi.

Từ năm 2021, công ty bắt đầu sản xuất nội địa hóa vaccine COVID-19 tại Ai Cập, Algeria và các nước châu Phi khác để đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch tại địa phương, đồng thời đã hợp tác sản xuất hơn 48 triệu liều vaccine cho đến nay.

Vaccine COVID-19 của Sinovac được đăng ký có điều kiện ở Nam Phi - Ảnh 1.

Vaccine COVID-19 do Sinovac sản xuất. (Ảnh: Reuters)

Vào tháng 4, một kho lạnh tự động ở Ai Cập do công ty Sinovac hỗ trợ đã được khởi công xây dựng với sức chứa 150 triệu liều vaccine. Đây sẽ trở thành trung tâm bảo quản vaccine lớn nhất trong khu vực, cải thiện hơn nữa chuỗi cung ứng vaccine.

Theo Tân Hoa Xã, Trung Quốc cho đến nay đã cung cấp hơn 2,2 tỷ liều vaccine COVID-19 cho hơn 120 quốc gia và tổ chức quốc tế.

Trung Quốc cũng đóng vai trò xây dựng trong quyết định từ bỏ quyền sở hữu trí tuệ (IPR) đối với vaccine COVID-19 tại Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 12 của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Quyết định này được Tổng Giám đốc WTO và các thành viên đánh giá cao. Đây là một động thái thiết thực của Trung Quốc nhằm bảo vệ hệ thống thương mại đa phương và xây dựng một cộng đồng với tương lai chung cho nhân loại.

Thái Lan tiêm vaccine Sinovac và Sinopharm cho trẻ từ 6 tuổi Thái Lan tiêm vaccine Sinovac và Sinopharm cho trẻ từ 6 tuổi Brazil cấp phép sử dụng vaccine Sinovac cho trẻ em Brazil cấp phép sử dụng vaccine Sinovac cho trẻ em Anh phê duyệt vaccine COVID-19 Sinovac, Sinopharm của Trung Quốc và Covaxin của Ấn Độ Anh phê duyệt vaccine COVID-19 Sinovac, Sinopharm của Trung Quốc và Covaxin của Ấn Độ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước