Vài thập kỷ tới, nhiều thành phố lớn sẽ chìm dưới đại dương

VTV8-Thứ ba, ngày 29/03/2016 15:28 GMT+7

VTV.vn - Nước biển sẽ dâng 6-9m trong vài thập niên tới và loài người sẽ mất hầu hết các thành phố lớn do chìm dưới đáy biển.

Trong một báo cáo mới được công bố, nhóm 19 nhà khoa học có sức ảnh hưởng, đứng đầu bởi James E Hansen - cựu nhà khoa học khí hậu NASA và cũng là Giám đốc đại học Columbia cảnh báo: Nước biển sẽ dâng 6-9m trong vài thập niên tới và loài người sẽ mất hầu hết các thành phố lớn do chìm dưới đáy biển. Mối đe dọa do nóng lên toàn cầu có thể nguy hiểm hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây của con người.

Theo các nhà khoa học, hiện chúng ta đang thải một lượng lớn CO2 vào khí quyển và chỉ cần nhiệt độ trung bình tăng 2 độ C sẽ có tác động thảm khốc đến khí hậu của hành tinh. Nếu không giảm lượng phát thải nhà kính, mực nước biển toàn cầu có thể tăng vài mét trong khoảng thời gian từ 50-150 năm.

Các thành phố New York, London, Rio de Janeiro và Thượng Hải có nguy cơ ngập vào năm 2100. Lưu thông ở Đại Tây Dương và Nam Thái Bình Dương cũng sẽ bị ảnh hưởng, cường độ cơn bão ngày một tăng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước