Venezuela xem xét đáp trả lệnh trừng phạt lĩnh vực dầu khí của Mỹ

Thanh Ba (VTV8)-Thứ tư, ngày 30/01/2019 17:34 GMT+7

(Ảnh minh họa: Energy Jobline)

VTV.vn - Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Venezuela đang xem xét đáp trả lệnh trừng phạt đơn phương mà chính quyền Mỹ áp dụng đối với tập đoàn này trên lãnh thổ Mỹ.

Một trong những biện pháp đầu tiên là ngay lập tức yêu cầu những đối tác mua dầu thô của Venezuela phải thanh toán trước khi tàu chở dầu rời khỏi các cảng biển của quốc gia Nam Mỹ này. Venezuela cũng xem xét tạm ngừng một số hợp đồng đối với thị trường Mỹ. 

Đây là những biện pháp mà Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Venezuela sẽ áp dụng nhằm bảo vệ lợi ích của đất nước, các đối tác và nhà cung cấp cho tập đoàn ở Mỹ, cũng như để giảm thiểu những tác động có thể xảy ra đối với thị trường dầu mỏ. Trước đó, Venezuela từng cáo buộc Mỹ đã kích động đảo chính tại Venezuela để chiếm nguồn dầu mỏ của nước này.


Thị trường dầu bị ảnh hưởng từ lệnh trừng phạt của Mỹ lên Venezuela Thị trường dầu bị ảnh hưởng từ lệnh trừng phạt của Mỹ lên Venezuela

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ công bố trừng phạt công ty năng lượng của Venezuela đã gây xáo trộn thị trường dầu thế giới.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước