Vì sao bão Tembin gây thiệt hại nặng ở Philippines?

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 24/12/2017 18:24 GMT+7

VTV.vn - Một trong những nguyên nhân khiến có nhiều thiệt hại về người là do người dân Philippines đã phớt lờ lời cảnh báo của nhà chức trách về bão Tembin.

Philippines đang nỗ lực khắc phục những hậu quả của cơn bão Tembin. Cho đến thời điểm này, 200 người đã thiệt mạng, hàng chục người vẫn còn mất tích. Theo nhà chức trách Philippines, số người thiệt mạng sẽ còn tiếp tục tăng khi mà công tác cứu hộ đang được khẩn trương xúc tiến.

Sau khi tràn vào Philippines, cơn bão nhiệt đới mang tên Tembin đã gây lũ lụt và lở đất khiến 200 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích.

Những khu vực bị thiệt hại nặng nhất là phía Nam đảo Mindanao, tỉnh Lanao del Norte, tỉnh Lanao del Sur và bán đảo Zamboanga.

Một trong những nguyên nhân khiến có nhiều thiệt hại về người là do người dân đã phớt lờ lời cảnh báo của nhà chức trách di tản khỏi khu vực duyên hải và ven biển.

Hiện, lực lượng cứu hộ với hỗ trợ của quân đội, cảnh sát và các tình nguyện viên đang nỗ lực tìm kiếm những người còn sống sót, dọn dẹp các đống đổ nát, khôi phục lại hệ thống điện lưới và viễn thông.

Theo dự báo của Cơ quan khí tượng Philippines, tâm bão nằm trên biển Sulu, với sức gió giật cấp 80 km/h và đang di chuyển về phía tây với vận tốc 20km/h. Dự kiến, bão sẽ di chuyển ra biển và hoàn toàn ra khỏi Philippines vào thứ hai, 25/12.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước