Vì sao dịch COVID-19 lại bùng phát tại Singapore?

Hữu Hưng (Phóng viên THVN tại Singapore)-Thứ hai, ngày 17/05/2021 20:32 GMT+7

VTV.vn - Singapore thực hiện cách ly và kiểm soát người xuất nhập cảnh khá chặt chẽ, nhưng không tránh khỏi làn sóng lây nhiễm mới.

Bộ Y tế Singapore ngày hôm qua thông báo ghi nhận thêm 38 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Đây là số ca lây nhiễm tính theo ngày cao nhất kể từ giữa tháng 9 năm ngoái ở Singapore. Điều đáng nói là Singapore thực hiện cách ly và kiểm soát người xuất nhập cảnh khá chặt chẽ, nhưng không tránh khỏi làn sóng lây nhiễm mới.

Đến nay công tác điều tra truy vết đều hướng về sân bay Changi. Đây là ổ dịch lớn nhất với ít nhất 74 ca đã được ghi nhận. Các nhà chức trách đã xác định ra kẽ hở mà virus từ sân bay có thể lây lan ra cộng đồng.

Ông Ong Ye Kung - Đồng chủ tịch Ủy ban liên bộ phòng chống COVID-19 Singapore cho biết: "Hầu hết ca ca nhiễm ở sân bay đều tập trung ở khu vực có luồng dẫn khách đến từ các nước có nguy cơ cao bao gồm Đông Nam Á, ở khu vực hành lý và kiểm soát xuất nhập cảnh. Và từ khu vực đó, các nhân viên đi ăn trưa, ăn tối ở khu ăn uống và khu dịch vụ thương mại ở tầng hầm thứ 2 nhà ga T3, từ đó chúng tôi nhận định là đã lây cho người dân khi họ đến đây".

Cơ quan chức năng xác định khả năng là trước khi phong tỏa cách ly sân bay thì đã có nhiều người dân nhiễm bệnh từ ổ dịch này và lây lan ra cộng đồng. Do biến thể virus mới lây lan nhanh, công tác truy vết, xét nghiệm diện rộng đang được khẩn trương tiến hành.

Đến nay, Singapore đã cho triển khai xét nghiệm 9.000 nhân viên tại khu vực sân bay. Bộ Y tế nước này thông báo đã tiến hành xét nghiệm miễn phí cho người dân mà đã đến nhà ga T3 kể từ ngày 3/5.

Singapore dần nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 Singapore dần nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19

VTV.vn - Số lượng các công nhân viên có thể bắt đầu trở lại văn phòng làm việc tại Singapore ngày càng tăng và các hoạt động có quy mô lớn hơn sẽ được phép diễn ra từ tháng 4.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước