Vì sao trùm ma túy Mexico “El Chapo” Guzman bị bắt?

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/01/2016 19:50 GMT+7

VTV.vn - Với khao khát được xuất hiện trên màn bạc, trùm ma túy Mexico “El Chapo” Guzman đã bị bắt chỉ sau 3 tháng từ cuộc gặp với một ngôi sao Hollywood.

Thay vì sống ẩn dật để tránh những con mắt của cảnh sát và giới báo chí, ông trùm ma túy Mexico “El Chapo” Guzman lại khao khát được xuất hiện trên màn bạc trong một bộ phim kể về cuộc đời đầy sóng gió của mình.

Từng 2 lần trốn thoát khỏi nhà tù, lần gần đây nhất là vào tháng 7/2015, Guzman bắt đầu nhem nhóm ý nghĩ làm một bộ phim tiểu sử của mình kể về quá trình từ khi bỏ học, bán cam trên đường phố cho tới khi có mặt trong danh sách tỷ phú của tạp chí Forbes .

Với khao khát muốn được như "chúa tể ma túy" Pablo Escobar của Colombia, người từng xuất hiện trong loạt phim đình đám "Narcos ", Guzman đã bất chấp nguy hiểm trong quá trình lẩn trốn để liên hệ với các nhà sản xuất và một số nữ diễn viên thông qua người trung gian nhằm bắt tay thực hiện ước mơ cả đời của mình. Những nỗ lực này đã gây sự chú ý cho các cơ quan chức năng Mexico. Các cơ quan này cũng biết rằng, Guzman vẫn nuôi mộng làm phim ở khu vực Sierra Madre, nơi được xem là "bất khả xâm phạm".

Theo đó, Mexico đã thành lập chuyên án điều tra và theo dõi “nhất cử nhất động” liên quan đến Guzman cũng như các cuộc họp của hắn để bàn về bộ phim. Từ việc ông trùm có tính hơi ngông cuồng chấp nhận trả lời phỏng vấn với một tạp chí của Mỹ, thông tin mật về hắn đã bị lộ. Người thực hiện phỏng vấn chính là diễn viên nổi tiếng của Hollywood Sean Penn. Cuộc gặp bí mật diễn ra trong một khu rừng ở Mexico hồi tháng 1/2015. Tuy cuộc phỏng vấn “mặt đối mặt” không thực hiện được, các quan chức vẫn cho rằng, cuộc gặp của ngôi sao Hollywood đã góp phần giúp bắt giữ ông trùm này chỉ sau 3 tháng.

Ngày 15/1/2016, một bộ phim mang tên "El Chapo: The Escape of the Century" (El Chapo: Cuộc tẩu thoát thế kỷ) kể về cuộc đời Guzman và vụ vượt ngục chấn động ngày 11/7/2015 sẽ được công chiếu. Đó có lẽ sẽ là niềm an ủi cho giấc mộng chưa thành sự thực của ông trùm ma túy mê làm phim này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước