Việt Nam gửi điện chia buồn sau vụ xả súng ở trường học tại Florida

PV-Chủ nhật, ngày 18/02/2018 07:06 GMT+7

Thân nhân những người bị hạu trong vụ xả súng ở trường THPT Marjory Stoneman Douglas, thành phố Parkland, bang Florida, Hoa Kỳ, Ảnh: Getty

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn đến Ngài Donald Trump - Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Được tin ngày 14/02/2018, tại trường Trung học Phổ thông Marjory Stoneman Douglas, thành phố Parkland, bang Florida, Hoa Kỳ, đã xảy ra vụ xả súng khiến nhiều người dân vô tội thương vong, ngày 16/02/2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn đến Ngài Donald Trump - Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Trước đó, vào khoảng 14h00 ngày 14/2, giờ địa phương, một thanh niên có tên Nicolas de Jesus Cruz, 19 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Marjory Stoneman Douglas ở thành phố Parkland, bang Florida, Hoa Kỳ, đã mang theo 1 khẩu súng trường và xả súng từ bên ngoài, sau đó tiến vào trong ngôi trường.

Giới chức bang Florida cho biết, đã có 17 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau vụ xả súng kinh hoàng này. Ngay sau đó, nghi phạm Nicolas Cruz đã bị cảnh sát khống chế và bắt giữ. Được biết, nghi phạm Nicholas Cruz từng bị đuổi khỏi trường vì các hành vi vô kỷ luật.

Ngay khi hay tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân của vụ xả súng trên Twitter cá nhân. Ngày 15/2, trong tuyên bố của mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định chính quyền sẽ nỗ lực để cải thiện môi trường an toàn trong các trường học và giải quyết vấn đề về rối loạn tâm thần. Theo ông Trump, nước Mỹ cần gìn giữ văn hóa quý trọng phẩm giá con người, điều sẽ mang đến những kết nối sâu sắc và có ý nghĩa giữa con người với con người.

Tờ Daily Mail thống kê, có 22 vụ xả súng kinh hoàng tại các trường học ở Mỹ trong vòng 20 năm qua.

Tổng thống Mỹ kêu gọi hàn gắn sau vụ xả súng ở California Tổng thống Mỹ kêu gọi hàn gắn sau vụ xả súng ở California Nghi phạm xả súng đẫm máu ở Florida là một cựu học sinh từng bị kỷ luật Nghi phạm xả súng đẫm máu ở Florida là một cựu học sinh từng bị kỷ luật Toàn cảnh vụ xả súng kinh hoàng ở một trường cấp 3 tại Florida, Mỹ Toàn cảnh vụ xả súng kinh hoàng ở một trường cấp 3 tại Florida, Mỹ

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước