Việt Nam lần đầu tiên tham gia phiên họp Hội đồng Kinh tế Xã hội LHQ

Trần Hà, Lê Tuyển, Mạnh Chiến (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ ba, ngày 23/02/2016 14:11 GMT+7

Toàn cảnh phiên họp Hội đồng Kinh tế Xã hội LHQ. (Ảnh: unmultimedia.org)

VTV.vn - Việt Nam lần đầu tiên tham dự phiên họp của Hội đồng Kinh tế Xã hội Liên Hợp Quốc với tư cách là thành viên của hội đồng này.

Đêm 22/2 (giờ Việt Nam), tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở thành phố New York (Mỹ) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Kinh tế Xã hội Liên Hợp Quốc. Cuộc họp nhằm đánh giá tính hiệu quả và sự phối hợp giữa các tổ chức phát triển của Liên Hợp Quốc với nhau và với các nước nhận chương trình phát triển.

Tại buổi đối thoại với các trưởng đại diện của những tổ chức phát triển thuộc Liên Hợp Quốc, những vấn đề chính được thảo luận là làm thế nào để các chương trình phát triển của Liên Hợp Quốc vẫn phù hợp với mục tiêu trong giai đoạn hậu 2015 hay cơ chế phối hợp nào là tốt nhất để hỗ trợ các quốc gia thực hiện Chương trình Nghị sự 2030.

Theo đánh giá của Hội đồng Kinh tế Xã hội Liên Hợp Quốc, thực tế cho thấy, những nơi thực hiện tốt nhất các mục tiêu của Liên Hợp Quốc cũng là những nơi có sự phối hợp tốt nhất giữa các tổ chức phát triển; điển hình như xoá đói giảm nghèo và phát triển bền vững là những vấn đề phức tạp nhưng không thể tách rời nhau khi giải quyết. Cuộc họp cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc định hướng các hoạt động phát triển của Liên Hợp Quốc ở cấp độ quốc gia và toàn cầu, đặc biệt trong bối cảnh các quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc đã bắt đầu thực hiện Chương trình Nghị sự hướng tới năm 2030 và các mục tiêu phát triển bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước