Việt Nam tham gia Hội nghị An ninh quốc tế

Duy Nghĩa, Khắc Long (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 25/05/2016 19:52 GMT+7

Quang cảnh hội nghị

VTV.vn - Đoàn Việt Nam tham gia Hội nghị An ninh quốc tế do Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu.

Từ ngày 23 - 25/5, tại TP Grozny, Chechnya, LB Nga đã diễn ra Hội nghị lần thứ 7 những người đứng đầu cơ quan an ninh của 75 quốc gia và Liên Hợp Quốc bao gồm các Thư ký Hội đồng an ninh, các Bộ trưởng, trợ lý Tổng thống và Thủ tướng phụ trách vấn đề an ninh của các nước châu Âu, châu Mỹ, châu Phi, châu Á và 8 nước ASEAN. Hội nghị do Hội đồng An ninh Nga tổ chức liên tục từ năm 2009 đã trở thành một diễn đàn quan trọng trong việc đảm bảo an ninh cho các quốc gia và thế giới.

Chủ đề chính của hội nghị năm nay là cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa cực đoan và khủng bố quốc tế, chống di cư bất hợp pháp và vấn đề an ninh mạng. Đây là các vấn đề an ninh toàn cầu cấp bách, không quốc gia nào có thể một mình giải quyết.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev kêu gọi thành lập một mặt trận chung chống khủng bố trên cơ sở kinh nghiệm thực tế của các quốc gia, trong đó có Nga.

Trong 2 ngày diễn ra hội nghị, các lãnh đạo cao cấp ngành an ninh của 75 nước đã trao đổi kinh nghiệm tại quốc gia mình, thông qua đó đúc rút những bài học, biện pháp khắc phục các vấn đề đang được cả thế giới quan tâm.

Hội nghị lần này khẳng định vai trò tiên phong của Nga trong cuộc chiến chống khủng bố quốc tế và có ý nghĩa to lớn bởi nó diễn ra tại thủ đô của Cộng hòa Hồi giáo Chechnya - nơi có thể trở thành hành lang trung chuyển các phần tử khủng bố thuộc Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng qua Nga và từ đó sang các nước châu Âu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước