Việt Nam và Indonesia kêu gọi tuân thủ luật pháp quốc tế tại Biển Đông

Tường Vy (VTV8)-Thứ tư, ngày 31/07/2019 11:12 GMT+7

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh gặp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Indonesia Retno Marsurdi bên lề AMM-52 tại Bangkok, Thái Lan ngày 30/7. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Việt Nam và Indonesia đều khẳng định các bên cần tuân thủ luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước của LHQ về Luật Biển năm 1982.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 và các hội nghị liên quan, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Indonesia Retno Marsurdi. Biển Đông là một trong các vấn đề được hai bên thảo luận tại buổi gặp.

Việt Nam và Indonesia khẳng định, các bên cần duy trì hòa bình, ổn định và tăng cường tin cậy giữa các nước. Hai Bộ trưởng cũng nhất trí tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia trên mọi lĩnh vực, trong đó có hợp tác về các vấn đề trên biển, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy đoàn kết và vai trò trung tâm của ASEAN, đẩy mạnh hợp tác hiệu quả trong khuôn khổ ASEAN cũng như giữa ASEAN với các đối tác.


Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Philippines chỉ trích các hành động của Trung Quốc tại Biển Đông Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Philippines chỉ trích các hành động của Trung Quốc tại Biển Đông

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana ngày 30/7 đã chỉ trích Trung Quốc vì những hành động mà ông cho là "hăm dọa" tại Biển Đông.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước