Vợ lính đặc nhiệm Nga xả thân diệt IS đã sinh hạ con gái

Theo Dân trí-Thứ tư, ngày 03/08/2016 21:16 GMT+7

Alexander Prokhorenko đã yêu cầu không kích hủy diệt vị trí của anh để không rơi vào tay IS (Nguồn: Sputnik)

VTV.vn - Trung úy đặc nhiệm Nga Alexander Prokhorenko, người đã hy sinh anh dũng để diệt các tay súng IS bao vây mình, vừa trở thành cha của một bé gái có tên Violetta.

Thông tin về việc bé Violetta chào đời đã được Thống đốc vùng Orenburg, ông Yuri Berg, loan báo trên blog cá nhân.

"Sasha (tên thân mật của Alexander) Prokhorenko đã có một đứa con gái. Cuộc sống vẫn tiếp nối. Cô bé chào đời và sẽ lớn lên tại một đất nước cách đây 70 năm đã đánh bại chủ nghĩa phátxít và nay thì đang chống chủ nghĩa khủng bố toàn cầu," ông Berg viết.

"Sasha Prokhorenko… đã hy sinh để Violetta bé nhỏ và hàng triệu đứa trẻ trên thế giới sẽ không bao giờ phải chứng kiến sự khủng khiếp của các vụ tấn công khủng bố tàn ác. Khi Violetta bé nhỏ lớn lên, cô bé sẽ tự hào về cha mình giống như nhiều con người khác ở đất nước này."

Alexander Prokhorenko đang tiến hành một nhiệm vụ trinh sát và xác định mục tiêu không kích cho các máy bay chiến đấu Nga tham gia chiến dịch Palmyra thì bị lộ vị trí. Khi thấy các tay súng thuộc lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng siết chặt vòng vây, anh đã yêu cầu không kích hủy diệt vào vị trí của mình.

Vụ không kích làm nhiều tay súng IS bị giết, nhưng cũng khiến Prokhorenko hy sinh. Tuy nhiên trước khi máy bay Nga dội bom xuống vị trí của Prokhorenko, anh đã có cơ hội bày tỏ một lần nữa tình yêu với gia đình và Tổ quốc.

"Chúng tới đây rồi. Thế là hết, chỉ huy, cảm ơn anh. Làm ơn, hãy chuyển lời rằng tôi yêu gia đình và Tổ quốc. Hãy nói với họ rằng tôi đã chiến đấu một cách dũng cảm, nhưng không thể làm gì hơn được nữa. Hãy chăm sóc gia đình tôi, trả thù cho cái chết của tôi. Vĩnh biệt, chỉ huy. Nói với gia đình tôi rằng tôi yêu họ" - đây được xem là những lời cuối cùng của Prokhorenko, trước khi anh ngã xuống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước