Volkswagen bị phạt vì gian lận phát thải khí

Tường Vy (VTV8)-Chủ nhật, ngày 22/12/2019 06:51 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Tòa án Liên bang Australia đã phạt hãng sản xuất ô tô hàng đầu của Đức Volkswagen 125 triệu AUD (tương đương 86 triệu USD).

Việc phạt Volkswagen nói trên liên quan đến bê bối gian lận phát thải khí từ các xe động cơ diesel của hãng này. Theo Tòa án Liên bang Australia, mức phạt 75 triệu AUD ban đầu mà Volkswagen đã nhất trí với Cơ quan Giám sát người tiêu dùng của Australia là không thỏa đáng. Do đó, tòa án này đã đề nghị mức phạt lớn nhất từ trước đến nay tại Australia về việc Volkswagen đã vi phạm các quy tắc người tiêu dùng. 

Volkswagen cho rằng mức phạt thỏa thuận ban đầu là hợp lý và họ đang xem xét những lý do vì sao mức án được nâng lên để cân nhắc liệu có nên kháng cáo hay không. Trước đó, hãng sản xuất ô tô này đã phải trả hàng chục tỷ USD tiền phạt trên toàn thế giới kể từ năm 2015 do vụ bê bối gian lận khí thải.

Ấn Độ phạt Volkswagen 14 triệu USD Ấn Độ phạt Volkswagen 14 triệu USD Volkswagen nhận án phạt kỷ lục do bê bối khí thải Volkswagen nhận án phạt kỷ lục do bê bối khí thải Công ty con của Volkswagen nhận án phạt 880 triệu EUR Công ty con của Volkswagen nhận án phạt 880 triệu EUR

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước