Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Cảnh sát không xác nhận các thông tin đồn đoán về quốc tịch các nạn nhân

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 26/10/2019 14:41 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Cảnh sát hạt Essex (Anh) đã từ chối bình luận thêm các chi tiết liên quan đến quốc tịch của các nạn nhân.

Liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể trên xe container tại Anh đang gây chấn động dư luận, trong cuộc họp báo vào tối 25/10 (theo giờ địa phương), trước các câu hỏi liên quan đến thông tin trong số 39 nạn nhân không chỉ có người Trung Quốc, đại diện Cảnh sát hạt Essex từ chối bình luận thêm các chi tiết liên quan đến quốc tịch của các nạn nhân, cho đến khi hoàn thành các quy trình nhận dạng chính thức.

Phó Cảnh sát trưởng hạt Essex cho biết, so với nhận định ban đầu về quốc tịch của các nạn nhân, đến thời điểm này tình hình đã có diễn biến khác. Cảnh sát cần phải tiến hành điều tra đúng trình tự, thông tin đồn đoán không giúp ích gì và có khi còn cản trở tiến độ điều tra.

Bà PiPa Mills - Phó Cảnh sát trưởng hạt Essex, Anh cho hay: "Chúng tôi sẽ không bình luận bất kỳ suy đoán nào về quốc tịch của những người đã thiệt mạng một cách bi thảm. Tôi tha thiết kêu gọi các nhà báo và người dân trên mạng xã hội không suy đoán về danh tính của những người liên quan, hoặc hoàn cảnh xung quanh cuộc điều tra này. Chúng tôi đã đưa ra thông tin về quốc tịch nạn nhân hôm thứ Năm. Tuy nhiên, bây giờ thông tin đã khác, vì vậy tôi sẽ không đưa ra bất kỳ chi tiết nào nữa, cho đến khi tiến trình nhận dạng chính thức được hoàn tất".

Cảnh sát hạt Essex cũng thông báo đang hợp tác điều tra chặt chẽ với các cơ quan chức năng khác trong nước của Anh như Bộ Nội vụ, Cơ quan Phòng chống Tội phạm, Bộ Ngoại giao, Cơ quan Nhập cư và Biên phòng, để mở rộng điều tra về khả năng dính líu của các băng đảng tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia trong vụ việc.

Đến thời điểm này, các cơ quan chức năng đã bắt giữ tổng cộng 4 người bị tình nghi phạm tội ngộ sát và âm mưu buôn người. Trong số đó có tài xế đến từ Bắc Ireland, người trực tiếp điều khiển chiếc xe tải chở 39 người được phát hiện ở Essex.

Anh bắt thêm 2 nghi can vụ 39 thi thể trong container Anh bắt thêm 2 nghi can vụ 39 thi thể trong container Vụ 39 người thiệt mạng ở Anh: Sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân nếu có nạn nhân là công dân Việt Nam Vụ 39 người thiệt mạng ở Anh: Sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân nếu có nạn nhân là công dân Việt Nam Phối hợp điều tra vụ 39 thi thể trong container tại Anh Phối hợp điều tra vụ 39 thi thể trong container tại Anh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước