Vụ bắt cóc máy bay Ai Cập: Không tặc đầu hàng, toàn bộ con tin an toàn

Úy Thương (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 29/03/2016 20:22 GMT+7

VTV.vn - Vụ việc bắt cóc máy bay Ai Cập đã kết thúc, toàn bộ các con tin được thả sau khi tên không tặc đầu hàng.

Truyền thông thế giới trong nhiều giờ qua liên tiếp đưa tin về việc chiếc máy bay Airbus-A320 của hãng hàng không Ai Cập bị không tặc khống chế. Một người đàn ông được cho là đeo đai bom đã khống chế, buộc chiếc máy bay chở hơn 60 người đang trong hành trình nội địa Ai Cập phải chuyển hướng và hạ cánh tại Cộng hòa Síp.

Trong cuộc họp báo được tổ chức ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ trưởng Hàng không dân dụng Ai Cập Sherif Fathy cho biết, chiếc máy bay của hãng hàng không Ai Cập mang số hiệu MS 181 đang trên hành trình từ thành phố Alexandria tới Thủ đô Cairo của Ai Cập đã buộc phải hạ cánh xuống sân bay Larcana của Cộng hòa Síp do bị không tặc khống chế.

Tên không tặc đã được xác định là Seif El Din Mustafa, người Ai Cập. Tuy nhiên, chi tiết cụ thể về nhân thân của tên này chưa được công bố.

Vụ bắt cóc máy bay dân dụng Ai Cập đã kết thúc sau nhiều giờ thương lượng. Vụ việc này được cho là do động cơ cá nhân và không liên quan tới khủng bố. Tại cuộc họp báo cách đây ít phút, các quan chức Cộng hòa Síp đã nêu vấn đề về tình trạng sức khỏe tâm thần của tên không tặc và cho rằng người này đang trong tình trạng không ổn định.

Máy bay của Ai Cập bất ngờ bị không tặc khống chế Máy bay của Ai Cập bất ngờ bị không tặc khống chế

VTV.vn - Một máy bay của hãng hàng không Ai Cập Egyptair đã hạ cánh xuống Cyprus (CH Síp) sau khi bị không tặc khống chế.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước